Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

2 tư thế ngủ của mẹ bầu dễ khiến thai nhi thiếu Oxy

2 tư thế ngủ của mẹ bầu dễ khiến thai nhi thiếu Oxy. Nếu như mẹ bầu đang có thói quen ngủ với 2 tư thế này thì nên thay đổi càng sớm càng tốt.

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với phụ nữ mang thai. Việc có giấc ngủ ngon không chỉ giúp mẹ bầu khỏe mạnh mà nó còn giúp cho thai nhi trong bụng phát triển tốt. Nhưng, tư thế ngủ khi mang thai như thế nào mới là chuẩn, việc nằm ngủ sai tư thế có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Nằm ngửa

Với mọi người thì nằm ngửa là tư thế ngủ phổ biến. Nhưng với mẹ bầu đặc biệt từ giai đoạn tháng thứ 4 trở đi khi bụng bầu đã khá lớn thì tư thế nằm ngủ này có thể khiến cho việc lưu thông máu đến thai nhi bị chậm. Nó sẽ làm giảm việc cung cấp máu đến nhau thai và làm ảnh hưởng đến việc cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi.

Tư thế ngủ cho bà bầu: Đây chính là những tư thế không gây hại ...

Bên cạnh đó, tư thế nằm ngủ này cũng sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của thai nhi, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé trong bụng mẹ.

Khi bà bầu nằm ngửa sẽ có thể gây áp lực lên tử cung khiến thai nhi chịu áp lực, gây thiếu oxi cho bé. Và nếu thiếu oxy nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của bé.

Nằm sấp

Thai nhi càng phát triển thì việc cung cấp oxy và máu đến em bé cũng tăng lên đáng kể. Nếu như mẹ bầu có thói quen nằm sấp sẽ khiến động mạch chủ bị chèn ép, gây ảnh hưởng đến sự lưu thông oxy và máu. Và đặc biệt từ quý 2 thai kỳ nếu như người mẹ vẫn giữ thói quen nằm sấp nó cũng đồng nghĩa với việc chèn ép em bé trong bụng.

Để tốt cho em bé, mẹ bầu nên ngủ ở tư thế nào?

Theo các chuyên gia, thì ngủ nghiêng được cho là tư thế ngủ tốt nhất cho mẹ bầu, đặc biệt là trong những tháng cuối thai kỳ.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MANG THAI: Các tư thế ngủ tốt nhất cho mẹ bầu

Theo nghiên cứu, nằm nghiêng bên trái còn tốt hơn cả bởi nó sẽ giúp tăng lượng dinh dưỡng và máu được cung cấp cho thai nhi thông qua dạ con.

Bên cạnh đó mẹ bầu nên co chân. Mệ nên để một cái gối ở giữa sao cho hông và mắt cá tạo thành một đường thẳng. Đây chính là tư thế nằm ngủ chuẩn nhất, giúp bà bầu dễ ngủ ngon và ngủ sâu giấc, đồng thời thai nhi cũng được thoải mái trong bụng mẹ.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.