Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Ăn nho mang đến những tác dụng không ngờ cho mẹ bầu

Ăn nho mang đến những tác dụng không ngờ cho mẹ bầu. Trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu thường xuyên ăn nho sẽ tốt cho cả mẹ lẫn con.

Cải thiện hệ miễn dịch

Ăn nho khi mang thai giúp tăng cường sức đề kháng. Bởi vì, nho rất giàu chất chống oxy hóa như flavonol, linalool, anthocyanin, geraniol và tannin. Tất cả những thành phần này đều giúp tăng khả năng miễn dịch và ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng, ốm vặt.

Mẹ bầu ăn nho tốt cho sức khỏe của mẹ và con

Kiểm soát viêm khớp và hen suyễn

Trong thành phần dinh dưỡng của quả nhó có chứa các đặc tính chống viêm giúp bạn có thể kiểm soát được chứng viêm khớp và hen suyễn khi mang thai. Bên cạnh đó, nho còn chứa nhiều chất hydrat hóa của nho làm tăng độ ẩm ở phổi, và từ đó hỗ trợ mẹ bầu tránh xa các cơn hen suyễn hiệu quả.

Giảm cơn chuột rút

Mẹ bầu trong quá trình mang thai thường rất dễ mắc phải một số các triệu chứng như đau nhức cơ khớp, chuột ruốt. Nhưng, hiện tượng này sẽ được hạn chế nếu như mẹ bầu thường xuyên ăn nho. Vì nho có chứa hàm lượng magiê giúp làm giảm các triệu chứng.

Magie là một trong những loại khoáng chất có công dụng trong việc chữa chuột rút vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc truyền dẫn thần kinh cơ, sẽ giúp các cơn đau giảm đi rất nhiều.

Lợi ích tuyệt vời khi mẹ bầu ăn nho

Kiểm soát cholesterol

Trong thành phần của nho đỏ có chứa hợp chất resveratrol giúp kiểm soát cholesterol trong thai kỳ. Giúp ngăn ngừa các căn bệnh như cao huyết áp khi mang thai kỳ hiệu quả. Do đó, mẹ bầu đừng quên bổ sung nho vào trong bữa ăn hàng ngày của mình nhé!

Tránh táo bón

Nho là nguồn chất xơ tốt và hoạt động như một loại “thuốc” nhuận tràng tự nhiên. Do đó, loại quả này có thể giúp mẹ bầu cải thiện các vấn đề táo bón thường gặp trong thai kỳ và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.