Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Bầu mấy tháng được uống nước dừa? Uống bao nhiêu là tốt?

Bầu mấy tháng được uống nước dừa? Uống bao nhiêu là tốt? đây là một thắc mắc chung của rất nhiều mẹ khi mang thai. Nước dừa rất tốt cho mẹ, làm trong nước ối tuy vậy uống khi nào và lượng bao nhiêu mẹ cần biết.

Nước dừa từ lâu được biết đến như là một loại thức uống mát, sạch, an toàn và giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng uống và uống quá nhiều cũng không hẳn sẽ mang lại lợi ích tốt nhất.

ba bau may thang duoc uong nuoc dua, uong bao nhieu la tot cho ca me va be? - 1

Bầu tháng thứ mấy thì được uống nước dừa?

Theo các bác sĩ, bà bầu có thể uống nước dừa ngay từ những tháng mang thai đầu tiên. Nhưng, nước dừa có hàm lượng chất béo cao vì thế khi uống quá nhiều nó có thể gây nên tình trạng đầy bụng, khó tiêu.

Vì thế, trong 3 tháng đầu của thai kỳ mẹ nên hạn chế uống, có uống chỉ uống một lượng nhỏ vì nước dừa có thể khiến tình trạng ốm nghén, nôn mửa trở nên nặng hơn.

Ngoài ra, nước dừa thanh mát có tính giải nhiệt, làm mềm gân cơ, có tác dụng làm hạ huyết áp có thể không thật sự tốt cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Do đó, tốt nhất trong 3 tháng đầu khi mang thai mẹ nên hạn chế.

Vậy bà bầu uống nước dừa từ tháng thứ mấy? Theo các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo mẹ bầu nên hạn chế sử dụng nước dừa trong 3 tháng đầu thai kỳ. Và từ tháng thứ 4 các mẹ có thể sử dụng nước dừa như một thức uống bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

ba bau may thang duoc uong nuoc dua, uong bao nhieu la tot cho ca me va be? - 3

Bà bầu uống nước dừa bao nhiêu thì tốt nhất?

– Ở thời điểm 3 tháng giữa thai kỳ mẹ bầu có thể uống nước dừa đều đặn, uống mỗi ngày 1 ly.

– Thời điểm 3 tháng cuối thai kỳ mẹ cần phải giảm lượng uống, nên uống 2 – 3 ly/ tuần là đủ.

Chú ý: Nước dừa rất tốt tuy nhiên mẹ cũng không nên dùng nước dừa thay thế cho nước lọc vì trong nước hoa quả có chứa hàm lượng đường, việc sử dụng quá nhiều dễ khiến mẹ có nguy cơ thừa đường, tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.