Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Biểu hiện và phương pháp điều trị xuất tinh chậm như thế nào?

Biểu hiện và phương pháp điều trị xuất tinh chậm như thế nào? Hãy cùng với Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây.

Biểu hiện cũng như dấu hiệu xuất tinh chậm gồm:

– Người đàn ông cần khoảng 30 phút hoặc là cần nhiều hơn những kích thích tình dục để có thể sớm đạt được cực khoái và xuất tinh;

– Sờ không thấy ống dẫn tinh ở 2 bên.

– Có thể không xuất tinh được;

– Kích thước, mật độ 2 tinh hoàn teo lại;

– Mệt mỏi, kích thích, mất cương cứng khi đang trong quá trình giao hợp;

Xuất tinh chậm

Phương pháp điều trị xuất tinh chậm

Để điều trị xuất tinh chậm thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân của việc xuất tinh chậm chính là do tâm lý hay thực thể, từ đó sẽ có cách điều trị phù hợp.

Điều trị về tâm lý

Đối với điều trị xuất tinh chậm bằng tâm lý, thì đầu tiên các bác sĩ phải tạo cho bệnh nhân một không khí thoải mái và cởi mở. Song vẫn phải tế nhị để xây dựng niềm tin ở bệnh nhân nhằm việc điều trị đạt hiệu quả nhất.

Điều trị tâm lý chính là tư vấn, giúp bệnh nhân giải quyết được những vấn đề sức khỏe, tâm lý tình dục, cảm giác căng thẳng, giảm lo âu trong cuộc sống và trong đời sống tình dục.

Điều trị bằng thuốc

Sử dụng thuốc để điều trị xuất tinh chậm thì cần phải tuân thủ theo đúng nguyên tắc là tăng quá trình hưng phấn adrenergic.

Và khi đang sử dụng một loại thuốc mà gây trì hoãn xuất tinh thì cần phải giảm liều hoặc đổi loại thuốc đang sử dụng. Thuốc điều trị xuất tinh chậm thường sẽ là những thuốc nhằm điều trị những bệnh lý khác bao gồm:

– Buspirone dùng để an thần;

– Amantadine điều trị bệnh Parkinson;

– Cyproheptadine điều trị dị ứng.

Xuất tinh chậm

Những biện pháp khác

Một số các biện pháp khác dùng để điều trị xuất tinh chậm gồm có như:

– Phong bế thần kinh đuôi ngựa thuộc vùng cuối đốt sống để nhằm điều chỉnh cân bằng giữa hệ thần kinh giao cảm và phó giao giảm rồi châm cứu;

– Phẫu thuật bằng cách tiến hành đặt máy phát sóng xung động qua hậu môn để nhằm kích thích túi tinh làm xuất tinh dễ dàng hơn;

– Kích thích dương vật bằng điện hoặc là tiến hành rung dương vật, xoa bóp khu vực tiền liệt tuyến.

Khi có những biểu hiện xuất tinh chậm, nam giới không nên hoang mang, lo lắng mà hãy tìm đến cơ sở y tế để tìm hiểu về nguyên nhân bệnh lý, và từ đó có cách điều trị xuất tinh chậm hiệu quả nhất.

Vấn đề về tâm lý sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều tới tình trạng xuất tinh muộn nên bệnh nhân không nên quá lo âu và căng thẳng vì có thể làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.