Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung mấy lần khi mới có thai?

Rất nhiều các cặp vợ chồng phải nhờ tới phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung để tăng khả năng mang thai ở những trường hợp vô sinh, hiếm muộn. Vậy bơm tinh trùng vào buồng tử cung mấy lần khi mới có thai? Tỉ lệ thành công có cao không? Cùng Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung là gì?

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay còn được gọi với tên gọi khác là kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI nhằm giúp tăng cơ hội mang thai cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, cho người chồng có lượng tinh trùng ít hoặc di chuyển chậm.

Loading...

om-tinh-trung-vao-buong-tu-cung-may-lan-thi-co-thai

 

Phương pháp này được thực hiện bằng cách đưa một catheter nhỏ, mềm đi qua cổ tử cung và thực hiện việc bơm tinh trùng của người chồng đã qua lọc rửa vào buồng tử cung của người vợ.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung mấy lần thì có thai?

Có thể nói rằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung này được xem là một hy vọng rất lớn cho những trường hợp hiếm muộn, vô sinh ở các cặp vợ chồng.

Nhưng, bạn cũng cần phải biết rằng nó còn phụ thuộc vào nguyên nhân mà bạn đang gặp phải mà có thể thực hiện 3 đến 4 lộ trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Bởi vì mỗi trường hợp tiến hành thì sẽ có xác suất thành công, cũng như như số lần thực hiện là khác nhau. Song nhìn chung, để tiến hành phương pháp này, thì các cặp vợ chồng phải bảo được được các yêu cầu sau đây:

– Điều đầu tiên trước khi thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung thì cả 2 vợ chồng phải bảo đảm được sức khỏe, không mắc các bệnh có khả năng lây lan như HIV, lao, phổi…

– Người vợ có ít nhất 1 trong 2 vòi trứng thông và buồng trứng còn hoạt động bình thường.

– Người vợ không bị những bệnh về viêm nhiễm phụ khoa.

– Mẫu tinh trùng ở người chồng sau lọc rửa phải đạt tối thiểu 1 triệu tinh trùng di động/1ml.

om-tinh-trung-vao-buong-tu-cung-may-lan-thi-co-thai

Với tỷ lệ thành công ở phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung là khoảng 20%, còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Chính vì thế mà có một số các trường hợp bơm nhiều lần mà vẫn không thể có thai và phải nhờ đến một liệu pháp điều trị khác để đậu thai. Các kết quả nghiên cứu cũng đã cho thấy rằng với các căn vô sinh không rõ nguyên nhân thì tỷ lệ mang thai với mỗi quy trình IUI tự nhiên sẽ đạt khoảng từ 4-5% và khi sử dụng thuốc kích thích rụng trứng thì tỉ lệ này tăng khoảng 7-16%.

Một bạn đã thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung đã chia sẻ trên một diễn đàn: “Tôi đã tiến hành tận 4 lần bơm tinh trùng vào buồng tử cung mà vẫn không thể đậu thai được. Nhưng ngược lại, có những người chỉ bơm một lần lại mang thai được. Bởi vì tỷ lệ chỉ khoảng 20% các mẹ có khả năng có thai, nên còn tùy vào cơ địa của từng người nữa”.

Bác Sĩ Nhỏ

Loading...

Được đóng lại.