Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Các phương pháp giúp ngăn ngừa huyết khối

Huyết khối gây nhiều nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đến cuộc sống của mỗi người. Tham khảo các phương pháp giúp ngăn ngừa huyết khối qua bài viết sau đây!

Bệnh huyết khối gây ra những bệnh nguy hiểm có thể kể đến như: nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…Chính vì vậy cách tốt nhất để giảm bớt những ảnh hưởng của huyết khối là phòng ngừa huyết khối. Có nhiều cách phòng ngừa huyết khối, sau đây là một số cách:

Các phương pháp ngăn ngừa huyết khối

– Hút thuốc lá:

Ai cũng biết uống thuốc lá là rất có hại, góp phần nguyên nhân của nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư phổi, cao huyết áp, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đột quỵ,…

Bỏ hút thuốc lá như là phương pháp ngăn ngừa huyết khối hiệu quả, an toàn. Mang lại nhiều các lợi ích cho những người bỏ thuốc lá như: kinh tế, sức khỏe, ngay cả những người xung quanh cũng thấy dễ chịu và không bị ảnh hưởng.

– Giảm cân:

Giảm cân là một cách hiệu quả nhất để phòng ngừa huyết khối cho bạn đấy? Làm sao biết bạn có bị quá cân hay không? hãy tìm cách giảm cân: tập thể dục, chế độ ăn.

– Vận động:

Bạn hãy dành thời gian để vận động thể lực phù hợp với công việc và sức khỏe của bạn, ví dụ một người bình thường mỗi ngày có thể đi bộ 30 phút ít nhất 3 lần trong tuần. Nếu như bạn là nhân viên văn phòng, có ít thời gian thì việc thỉnh thoảng đứng lên và đi lại quanh chỗ làm việc của mình sẽ có ích hơn rất nhiều nếu chỉ ngồi 1 chỗ.

– Tăng huyết áp:

Có nhiều người, đặc biệt là những người trung niên mắc căn bệnh này, tăng huyêt áp và huyết khối có mối liên quan rất gần, chính vì vậy kiểm soát tốt huyết áp cũng là cách để bạn có thể phòng ngừa huyết khối.

– Đái tháo đường:

Đái tháo đường không những liên quan đến bệnh huyết khối mà còn liên quan đến rất nhiều bệnh khác như: thận, mắt, thần kinh,…Chính vì vậy để phòng ngừa huyết khối hãy phòng ngừa đái tháo và chẳng may nếu bạn đã bị căn bệnh này hãy tuân thủ chế độ điều trị.

– Uống rượu, bia:

Uống rượu bia đúng cách, hợp lý có nhiều công dụng chống oxy hóa, làm giảm nguy ngơ mắc bệnh tim mạch, vì thế hãy tự giới hạn ở mức có thể chấp nhận được. Một người khỏe mạnh có thể chỉ nên uống tối đa 2 lon bia mỗi ngày. Và nếu như bạn là phụ nữ thì hãy giảm đi một nửa.

– Chế độ ăn:

Chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý là một điều rất cần thiết bất kể đó là bệnh gì. Ăn giảm các chất béo, mỡ, tăng thêm khẩu phần trái cây rau quả trong bữa ăn…

Tất cả các biện pháp trên không một biện pháp nào có thể tự mình nó có thể phòng ngừa được huyết khối mà các biện pháp cần phải được kết hợp cùng với nhau để bảo đảm việc phòng ngừa của chúng ta có hiệu quả.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.