Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Dấu hiệu từ lúc sơ sinh tiết lộ sau này đứa trẻ thông minh

Dấu hiệu từ lúc sơ sinh tiết lộ sau này đứa trẻ thông minh. Theo các kết quả nghiên cứu khoa học nếu như nếu con của bạn có những điều sau đây thì chúc mừng bạn đứa trẻ sau này sẽ thông minh.

Dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh từ lúc sơ sinh

Bé có vòng đầu to

Nếu trẻ sinh ra có vòng đầu to hơn những trẻ khác, xin chúc mừng cha mẹ, đây là một trong những dấu hiệu cho thấy trẻ sẽ thông minh, phát triển IQ vượt trội. Cha mẹ cần “đầu tư” cho con từ sớm để phát huy hết khả năng của con.

Kết quả hình ảnh cho bé có vòng đầu to"

Theo một kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh rằng có mối tương quan tích cực giữa kích thước đầu của trẻ khi chào đời và chỉ số IQ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc trẻ sinh ra có đầu lớn hơn có nhiều khả năng đạt được bằng cấp hơn sau này, cũng như học tốt hơn ở các môn tính toán và lý luận.

Trẻ biết cười sớm

Cười là hành động cảm xúc ai cũng biết và nó cũng là một trong những dấu hiệu quan trọng giúp nhận định sự phát triển trí tuệ, tình cảm của con người. Các chuyên gia phát hiện ra rằng những trẻ biết cười càng sớm thì trẻ sẽ càng thông minh ngay từ nhỏ.

Bé tỏ ra thích thú khi trò chuyện cùng mẹ

Một số em bé biết nói từ rất sớm, và đặc biệt là thích nói chuyện, hay ê a không dừng và luôn thích được người lớn “tiếp chuyện”. So với trẻ sơ sinh khác, những em bé hay ê a sẽ có thể làm chủ một vốn từ vựng lớn sớm. Mẹ nên trò chuyện, đọc sách cho con thật nhiều để bé nhanh “bật” ra từ nói đầu tiên.

Trẻ có cân nặng vừa phải

Đừng quá vui mừng nếu cân nặng của bé nhà bạn lớn hơn so với trẻ em bình thường. Bởi theo các chuyên gia thì trẻ có trọng lượng cơ thể hơn 20 % so với trẻ bình thường thì chỉ số IQ cũng thấp hơn đáng kể.

Các trẻ quá còi cũng không đủ chất để não phát triển. Bởi vậy, cha mẹ nên chú ý cân nặng cũng góp phần phát triển não bộ và khả năng tiếp thu kiếp thức của trẻ. Những bé quá còi cọc hay béo phì đều có chỉ số IQ bị thấp hơn trẻ cân nặng vừa phải.

Kết quả hình ảnh cho bé có đôi mắt linh hoạt"

Đôi mắt linh hoạt

Đôi mắt vốn là cửa số tâm hồn của con người, không những vậy, chúng còn thể hiện chỉ số thông minh của trẻ sơ sinh.

Những trẻ sớm có xu hướng phản xạ với ánh sáng, đưa mắt nhìn đồ vật, quan sát mục tiêu, nhìn thẳng và bố mẹ nói chuyện và tìm cách đáp lời sẽ có chỉ số IQ cao hơn. Bởi thị giác vốn là cơ quan phản ánh trình độ của não bộ và tốc độ xử lý hình ảnh.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.