Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Hạn chế tác dụng phụ của que cấy tránh thai

Que cấy tránh thai vẫn có một số các tác dụng phụ. Vậy thì làm thế nào để hạn chế tác dụng phụ của que cấy tránh thai? Hãy cùng Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây!

Que cấy tránh thai sẽ được cấy dưới da cánh tay của phụ nữ sau sinh. Que cấy phóng thích progestin vào cơ thể nhằm mục đích ngăn cản sự rụng trứng và có thể sử dụng tới 3 năm. Đây là một phương pháp mang đến hiệu quả cao. Nhưng, bên cạnh các lợi ích que cấy tránh thai đem lại, thì biện pháp này vẫn còn tồn tại một số tác dụng phụ khi sử dụng.

cay-que-tranh-thai-bi-rong-kinh-1

Về cơ chế hoạt động của que tránh thai

Khi có nhu cầu tránh thai, que tránh thai sẽ được cấy vào lớp da dưới cánh tay của người phụ nữ. Và khi que tránh thai được cấy, thì một lượng nhỏ hormone (hormone progestins) sẽ đi vào cơ thể người phụ nữ và cho hiệu quả tránh thai đến 3 năm.

Hormone có trong que tránh thai sẽ có tác dụng trong việc ngăn ngừa sự rụng trứng. Đồng thời tiết ra chất nhờn cổ tử cung bít chặt lấy cổ tử cung và ngăn chặn không cho trứng gặp tinh trùng, đồng thời không cho trứng đã thụ tinh làm tổ trong tử cung.

Đây cũng là một phương pháp tránh thai đạt hiệu quả cao, tuy nhiên khi muốn mang thai trở lại thì có thể tháo lấy que cấy khỏi cơ thể bất cứ lúc nào và sự rụng trứng sẽ diễn ra bình thường.

Hạn chế tác dụng phụ của que cấy tránh thai bằng cách nào?

– Chế độ ăn hợp lý: Chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp cho cơ thể có thể nhanh chóng thích nghi, điều tiết khi cấy que tránh thai. Bạn nên bổ sing rau củ quả và trái cây, mà đặc biệt là rau xanh.

cay-que-tranh-thai-bi-rong-kinh-2

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Cần phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, để được các bác sĩ tư vấn và kiểm tra đồng thời có thể thực hiện rút que khi thấy cần thiết.

– Thường xuyên tập thể dục: Tập thể dục đều đặn thường xuyên sẽ giúp bạn tăng sức đề kháng, đồng thời sẽ làm giảm áp lực stress. Việc này vừa giúp chị em giảm cân lại vừa có thể đẩy lùi tác dụng phụ của việc cấy que tránh thai.

Cấy que tránh thai là một phương pháp tránh thai hiện đại và có hiệu quả cao. Biện pháp tránh thai này có thể áp dụng cho nhiều các đối tượng khác nhau, và không gây nhiều đau đớn, cùng mức chi phí hợp lý.

Nhưng, tuyệt đối không được tùy tiện sử dụng que cấy tránh thai. Và khi muốn thực hiện phương pháp này, thì cần phải tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám, kiểm tra. Bởi vì việc tìm hiểu kỹ trước khi quyết định lựa chọn thực hiện biện pháp này là rất cần thiết.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.