Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Khó thở khi mang thai tháng đầu tiên mẹ bầu phải làm sao?

Khó thở khi mang thai tháng đầu tiên mẹ bầu phải làm sao? Tình trạng khó thở này có thể trở thành kinh niên còn tùy vào thể trạng của mẹ và kéo dài tận 9 tháng 10 ngày.

Khắc phục khó thở khi mang thai

Chính vì thế, chẳng còn cách nào khác ngoài việc chị em phải “sống chung với lũ”. Nhưng, mẹ vẫn có thể khắc phục tình trạng này thông qua một số các cách sau đây:

– Uống nhiều nước: Mẹ nên uống các loại nước lọc, nước ép trái cây để mẹ có thể chống lại cảm giác đuối sức, cảm giác mệt mỏi, khó thở. Nhưng, mẹ tuyệt đối không uống nước ngọt, nước có ga hoặc rượu bia, chất kích thích.

bi kho tho khi mang thai thang dau, me bau phai lam sao? - 1

– Chế độ ăn uống lành mạnh: Hãy cân bằng một lối sống với đầy đủ các chất dinh dưỡng và lành mạnh sẽ làm hạn chế tình trạng khó thở. Thai phụ nên được ăn các loại thực phẩm đa dạng, những loại thực phẩm giàu chất sắt, tăng cường vitamin C để ngừa thiếu máu. Tốt hơn hết đó là nên hạn chế các loại đồ nhiều dầu mỡ, chiên rán, muối, đường…

– Cần tránh làm việc cường độ cao, mang vác nặng: Mẹ bầu nên hạn chế những công việc nặng nhọc, mệt mỏi, cố gắng nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn.

– Tập thể dục nhẹ nhàng: Tập hít thở sâu nhiều lần trong ngày kết hợp cùng với nâng 2 cánh tay sẽ giúp cơ thể thích ứng tốt với sự thay đổi. Bên cạnh đó hãy tăng cường chức năng của phổi, ngăn ngừa triệu chứng khó thở.

bi kho tho khi mang thai thang dau, me bau phai lam sao? - 3

Khi nào mẹ bầu cần đến bác sĩ ngay?

– Khó thở liên hồi kèm theo nhịp thở nhanh, đau ngực

– Khó thở kèm theo ho sốt

– Đầu ngón tay, môi miệng xanh xao

– Khó thở do bị viêm phổi hoặc hen suyễn mãn tính.

– Khi hít thở sâu bị đau dữ dội

– Mẹ bầu khó thở khi nằm vào ban đêm với tần suất liên tục

Mặc dù bị khó thở khi mang thai tháng đầu đa số không nguy hiểm tuy nhiên nếu như gặp phải bất cứ triệu chứng nào nghiêm trọng, hãy đến ngay bác sĩ để được những lời khuyên tốt nhất.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.