Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Mẹ bầu chớ ăn những món ăn này tránh nước ối bị đục

Việc nước ối đục không chỉ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển và sức khỏe của thai nhi, mà nó còn làm tăng nguy cơ sinh non của mẹ bầu.

Bên cạnh một chế độ ăn uống khoa học thì mẹ cần phải tránh xa những món sau vì nó không tốt cho nước ối của mẹ nhé.

Thức ăn quá mặn

Khi mang thai, lúc này cơ thể của mẹ trữ nhiều nước nên nhu cầu muối cao hơn, muốn ăn mặn hơn bình thường. Việc ăn đồ quá mặn có thể sẽ làm tăng nguy cơ phù nề, ứ nước, tăng huyết áp. Còn gây nhiễm độc thai nghén, bệnh tim, chứng hồi hộp, ít đi tiểu, buồn bực, giảm bài tiết nước bọt, tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở… Đồ ăn mặn nó sẽ khiến bào thai ít sản xuất và ít thay lọc ối khiến ối đục và cạn dần mặc dù nước trữ nhiều đến mức gây phù tay phù chân.

photo1517368959194-151736895919441580365

Rượu, trà, cà phê

Mang thai cần phải tránh những loại thức uống này nha mẹ ơi. Vì nó sẽ khiến cho nước ối bị đục, gây nhiễm độc, giảm sút nhanh chóng, tác động mạnh vào bào thai khiến con gặp nguy hiểm. Tốt nhất đó là dù có thèm mấy cũng nhịn miệng, thì mẹ cũng nên đổi sang các loại thức uống lành mạnh khác.

Đồ cay, chiên rán, đồ hộp

Đồ ăn có nhiều ớt, tiêu, các loại đồ chiên rán, đồ hộp chế biến sẵn… có chứa chất làm ảnh hưởng đến tế bào thần kinh thai nhi. Được tích tụ nhiều trong cơ thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm như: bệnh về gan, thận, mỡ máu cao, tuần hoàn máu, tiền sản giật… Nước ối cũng đục và ít dần nếu mẹ cứ ăn những món này suốt ngày.

dua-muoi

Đồ muối chua

Các thực phẩm muối chua như: cà pháo ngâm, dưa cải chua, môn chua… có lượng muối và chất nitrit cao cực có hại cho sức khỏe. Mẹ bầu cần phải hạn chế ăn kẻo ảnh hưởng đến chất lượng nước ối và ảnh hưởng tới quá trình phát triển thể chất và trí não của con.

Măng

Măng là một loại thức ăn ngon miệng giúp kích thích vị giác được nhiều người ưa chuộng. Nhưng, trong măng có chứa một vài các loại chất cực kỳ có hại cho sức khỏe, đặc biệt là các mẹ đang mang thai. Khi mẹ ăn măng, những loại chất này sẽ xuất hiện trong nước ối và còn đi vào cơ thể con qua đường máu, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.