Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Mẹo ăn mía giảm ốm nghén, chữa cảm cúm an toàn cho mẹ bầu

Trong thành phần của mía có chứa nhiều kali, sắt, khoáng chất tốt cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Tham khảo mẹo ăn mía giảm ốm nghén, chữa cảm cúm an toàn cho mẹ bầu.

Hỗ trợ tiêu hóa

Trong quá trình phụ nữ mang mang thai thường sẽ gặp nhiều các vấn đề về hệ tiêu hóa như các chứng táo bón, trĩ,… Nhưng, các mẹ giờ đây không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa vì đã có mía điều trị giúp các mẹ. Vì trong mía có chứa chất kali có trong nước mía giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày.

Mía giúp giảm ốm nghén

Giảm ốm nghén

Khi mang thai thời kỳ 3 tháng đầu thai kỳ là mà mẹ bầu hay bị các cơn ốm nghén hành hạ. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết nếu mẹ bầu thường xuyên ăn mía.

Mẹ hoàn toàn có thể chặt mía thành từng khúc nhỏ và nhai lấy nước hoặc lấy một ít nước mía hòa với một chút nước gừng. Sau đó chia nhỏ ra uống nhiều lần trong ngày, mẹ bầu sẽ cảm thấy đỡ hơn rất nhiều.

Làm sạch răng miệng

Khi mang thai, ăn mía sẽ giúp giải quyết các vấn đề về vệ sinh răng miệng. Vì có khoảng 90% các loại vi khuẩn lây qua con đường này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bé yêu của bạn. Thêm vào đó, các khoáng chất có trong mía giúp làm sạch răng, miệng, thông mát vòm họng, yết hầu.

Mía tốt cho hệ tiêu hóa

Mía tốt cho hệ tiêu hóa

Khi mẹ bầu chẳng may bị sốt thì mẹ không nên uống thuốc ngay mà có thể ăn mía hoặc là uống nước mía để giúp giảm cúm an toàn.

Chữa cúm an toàn

Trong mía có chứa một loại chất chống oxi hóa thúc đẩy cơ thể, giúp tăng cường chất đề kháng cho mẹ bầu và thai nhi. Bên cạnh đó, ăn mía còn giúp phòng chống một số loại bệnh do virus gây ra, đặc biệt là cảm cúm ở bà bầu.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.