Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Mẹo giúp vết mổ sau sinh liền nhanh, da đẹp không tì vết

Nếu nhưu bạn không may bị một vết thương hay bị một vết mổ nào đó trên cơ thể thì hãy áp dụng những mẹo giúp vết mổ sau sinh liền nhanh, da đẹp không tì vết sau đây.

Mẹo nhỏ giúp liền vết mổ sau sinh

Nhựa cây lô hội

Có chứa hoạt chất Aloe vera, có tính sát khuẩn, giúp cho vết thương mau lành. Nó chính là một trong những thảo dược thường được sử dụng nhất cho bỏng, vết thương ngoài da và vết sẹo.

Nhựa của cây lô hội có thể giúp bạn mau liền sẹo và làm mờ sẹo vô cùng hiệu quả

Đặc biệt gel từ cây lô hội có chứa những chất giảm đau và sưng, giúp tăng trưởng da. Lô hội có chứa hoạt chất Aloe vera, có tính sát khuẩn, có thể giúp vết thương mau lành.

Tinh dầu hoa oải hương

không chỉ giúp loại bỏ các vết sẹo mà nó còn góp phần ngăn ngừa sự hình thành các vết sẹo về sau. Và bạn chỉ cần thoa một vài giọt tinh dầu lên vết sẹo ít nhất 5 lần/ngày. Sau khoảng 1 tuần thì bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi khả quan về những vết sẹo cứng đầu.

Củ nghệ tươi

Trong củ nghệ phần thân rễ có chứa các flavononid, quan trọng nhất là curcumon turmeron, curcumin, turmrin… Các loại chất này có tính kháng viêm, làm cho tổn thương chóng lên da non, đỡ sẹo, giúp cho sẹo nhỏ mờ không để lại sẹo lồi, làm đẹp da.

Nghệ tươi là một loại củ rất tốt trong việc trị sẹo trên cơ thể của bạn

Tinh dầu trà xanh

Tinh dầu chiết xuất từ cây trà xanh đã được chứng minh là loại nguyên liệu giúp mài mòn nhẹ nhàng, loại bỏ được lớp da chết và tái tạo làn da mới khỏe mạnh.

Và để trị sẹo, bạn chỉ cần dùng một vài giọt tinh dầu trà xanh thoa lên và massage vùng da có sẹo trong vòng vài phút là được. Với phương pháp này, bạn cần thực hiện đều đặn mỗi ngày 1-2 lần để có kết quả khả quan nhất.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.