Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở trẻ em

Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở trẻ em là gì? Những biến chứng của xoắn tinh hoàn là gì? Và cách điều trị như thế nào xoắn tinh hoàn ở trẻ như thế nào hãy cùng Bác Sĩ Nhỏ tham khảo qua bài viết sau!

Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở trẻ em là gì?

Hiện nay, vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính xác của căn bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ em. Một trong những yếu tố có thể dẫn tới hiện tượng này đó chính là do sự chuyển đổi đột ngột nội tiết tố trong cơ thể khi bước vào lứa tuổi dậy thì.

Kết quả hình ảnh cho xoắn tinh hoàn ở trẻ"

Ngoài ra, tinh hoàn quá di động cũng có thể là yếu tố nguy cơ. Và trong thời kỳ bào thai, tinh hoàn nằm trong ở bụng. Trong quá trình phát triển, thì tinh hoàn di chuyển dần vào trong túi bi đôi, kéo theo mạch máu nuôi dưỡng nó và các thành phần liên quan.

Và điều này cũng sẽ làm cho tinh hoàn được treo lủng lẳng trong túi bi đôi, dễ bị xoắn hơn. Dần về sau thì tinh hoàn sẽ càng được cố định vững chắc hơn. Và đây cũng là lý do giải giải thích vì sao xoắn tinh hoàn thường xảy ra nhiều ở trẻ em và lứa tuổi dậy thì.

Biến chứng của xoắn tinh hoàn

– Xoắn tinh hoàn có thể gây ra những hậu quả nặng nề nếu như không được điều trị kịp thời.

– Khi tnh hoàn bị xoắn làm cho mạch máu bị nghẽn nên tinh hoàn không được nuôi dưỡng, rất dễ tổn thương.

Và nếu như phát hiện chậm và không có biện pháp điều trị kịp thời, tinh hoàn có thể bị hoại tử thành mủ hoặc hoàn toàn teo đi trong vài tháng, dẫn tới nguy cơ vô sinh nam, mà đặc biệt là trường hợp thừng tinh 2 bên tinh hoàn đều bị xoắn…

Kết quả hình ảnh cho xoắn tinh hoàn ở trẻ"

Về thời gian vàng điều trị bệnh xoắn tinh hoàn chỉ gồm 6 giờ đầu tiên tính từ lúc có biểu hiện đau. Do đó mà bệnh nhân cần phải được phẫu thuật can thiệp kịp thời.

Để phòng tránh xoắn tinh hoàn ở trẻ sơ sinh, thì các bậc phụ huynh cần kiểm tra túi bi đôi của bé thường xuyên. Nếu thấy túi bi đôi thỉnh thoảng bị trống chỉ có một bên thì cha mẹ cần phải đưa đến bệnh viện để được thăm khám kịp thời.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.