Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Những kiểu cha mẹ dễ sinh con thông minh

Những kiểu cha mẹ dễ sinh con thông minh khiến nhiều người ghen tị. Nếu cha mẹ có gen thông mình thì ắt hẳn sinh con ra cũng có ít nhiều sự thông minh di truyền từ bố mẹ.

Người mẹ có tuổi tác phù hợp sinh con thông minh

Người phụ nữ sinh con thông minh nhất đó chính là giai đoạn từ 24 – 30. Vì trong giai đoạn này buồng trứng của phụ nữ đang ở trong tình trạng tốt nhất, nó cũng chính là nền tảng để giúp bé thông minh và có sức khỏe tốt hơn sau khi sinh.

nhung cha me de sinh con thong minh -phunutoday

Cha mẹ thuộc tầng lớp thượng lưu

Theo như thống kê từ giải Nobel (y học, vật lý, sinh học, hóa học) giai đoạn của những năm từ 1901 – 1985 cho thấy có một kết là có tới 93% các nhà khoa học nổi tiếng trong thời kỳ này đều sinh ra trong những gia đình giàu có. Thuộc tầng lớp trung lưu trong xã hội có bố mẹ làm bác sĩ, giáo viên, kỹ sư…

Trên thực tế cũng đã chứng minh rằng, con nhà giàu thường được đầu tư cho giáo dục nhiều hơn và từ đó các bé có thể dễ dàng phát huy được những tố chất thông minh của mình trong cuộc sống.

Người bố trong gia đình là người biết quan tâm

Theo như nhiều các nghiên cứu khoa học năm 2011 của trường Đại học Concordia thuộc Canada thì những đứa trẻ sinh ra trong gia đình được người bố quan tâm thường xuyên thì sẽ thông mình hơn so với những đứa trẻ thiếu vắng tình yêu thương quan tâm của người bố.

Và những em bé thiếu sự quan tâm của người bố chúng có thiên hướng phát triển nhiều về mặt cảm xúc. Các em này dễ thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, …

Cha mẹ mang hai quốc tịch khác nhau

Đối với những cặp kết hôn với người ngoại quốc, thì những đứa con sinh ra thường thông mình hơn so những đứa trẻ thông thường.

Vì chúng có cơ hội được học hai ngôn ngữ và tiếp xúc với hai nền văn minh khác nhau, nó khiến cho bộ não của chúng trở nên linh hoạt, thông minh hơn. Và không chỉ có vậy, mà những đứa trẻ cha mẹ kết hôn khác quốc gia chúng sẽ được thừa hưởng những gì tinh túy nhất trong gen của bố mẹ mình nên chúng thường thông minh, xinh đẹp và nổi bật hơn những đứa trẻ khác.

nhung cha me sinh con de thong minh -phunutoday

Phụ nữ có mông to sinh con thông minh

Theo một chuyên gia những người phụ nữ mông to sẽ sinh con thông minh hơn, bởi hệ thần kinh của chúng ta vốn cần rất nhiều mỡ. Trong khi đó, phần mỡ ở mông nhiều DHA chính một thành phần giúp trẻ thông minh hơn. Các tế bào mỡ trong khi mang thai sẽ được huy động để nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh, càng nhiều mỡ con càng hấp thu được nhiều dưỡng chất khiến cho thai nhi thông minh, khỏe mạnh.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.