Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Những lợi ích của quan hệ tình dục khi mang thai

Những lợi ích của quan hệ tình dục khi mang thai là gì? Làm “chuyện ấy” khi mang thai sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cả mẹ và thai nhi mẹ nên biết nhé.

Lợi ích của quan hệ tình dục khi mang thai

Kích thích chuyển dạ

Nếu đến ngày dự sinh vẫn chưa có dấu hiệu sắp sinh, bạn có thể quan hệ tình dục để kích đẻ, chuyển dạ sớm. Có thai có nên quan hệ không, trường hợp quá ngày dự sinh việc quan hệ tình dục rất cần thiết với bà bầu.

mang thai co nen quan he khong? nhung dieu can biet khi quan he - 3

Tình cảm vợ chồng gắn kết hơn

Tâm lý hoang mang, không biết có thai có nên quan hệ không khiến nhiều vợ chồng kiêng hẳn “chuyện ấy”. Tuy nhiên bạn vẫn có thể ân ái bình thường và việc này giúp tình cảm vợ chồng gắn kết, hạnh phúc hơn, “chuyện ấy” thăng hoa hơn.

Hạ huyết áp

Khi có bầu, mẹ rất dễ bị tăng huyết áp gây ra biến chứng thai kỳ như tiền sản giật. Quan hệ tình dục khi mang thai, có tác dụng điều hòa, ổn định huyết áp giúp mẹ giảm nguy cơ mắc các bệnh thai kỳ.

Hưng phấn hơn bình thường

“Yêu” khi có thai, lượng máu sẽ tăng nhiều ở âm đạo khiến chị em nhạy cảm, hưng phấn, có cảm giác cực khoái hơn cả lúc chưa có thai. Bạn có thể cảm nhận rõ điều này qua mỗi lần quan hệ.

Giảm các cơn đau

Khi quan hệ tình dục đạt đến cực khoái, hormone oxytocin được giải phóng có tác dụng làm giảm các cơn đau, khó chịu ở mẹ bầu như: Đau lưng, đau đầu, chuột rút, mệt mỏi…

Giảm các cơn đau

Có thai có nên quan hệ không? Mẹ nên quan hệ vì hoạt động này giúp giảm các cơn đau, khó chịu ở mẹ bầu như: Đau lưng, đau đầu, chuột rút, mệt mỏi… nguyên nhân do hormone oxytocin được giải phóng khi đạt cực khoái.

Ngủ ngon hơn

“Yêu” khi có thai, sẽ giúp mẹ ngủ ngon, ngủ sâu hơn điều trị triệu chứng mất ngủ, mệt mỏi ở bà bầu. Đây được xem là cách điều trị, chữa mất ngủ hiệu quả.

Đốt cháy calo

Theo các chuyên gia thì mỗi lần quan hệ sẽ giúp bà bầu đốt cháy khoảng 50 calo. Giúp bà bầu kiểm soát cân nặng, giảm cân hiệu quả (với bà bầu bị béo phì, thừa cân).

mang thai co nen quan he khong? nhung dieu can biet khi quan he - 1

Bà bầu cảm thấy hạnh phúc hơn

Sự gia tăng oxytocin khi “yêu” giúp bà bầu thấy thoải mái, có cảm giác được yêu thương hạnh phúc hơn, giảm các biến đổi tâm lý như buồn, lo lắng, suy nghĩ tiêu cực khi có thai.

Tăng cường hệ miễn dịch

Quan hệ tình dục khi mang thai làm tăng IGA – một loại kháng thể ngăn ngừa cảm lạnh và các bệnh nhiễm khuẩn khác.

Thai nhi phát triển tốt hơn

Quan hệ tình dục khi mang thai giúp mẹ giảm lượng calo trong cơ thể, tránh béo phì, giảm stress khi mang thai cũng tác động giúp bé tránh các bệnh về tim mạch, tiểu đường, chậm phát triển…

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.