Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Những thời điểm nào không nên uống nước dừa

Nhiều các mẹ bầu đều có chung thắc mắc đó là những thời điểm nào không nên uống nước dừa và uống nước dừa khi nào là tốt nhất cho cả mẹ và thi nhi? Cùng Bác Sĩ Nhỏ tham khảo qua bài viết sau đây!

Thời điểm không nên uống nước dừa

– Trong 3 tháng đầu thai kỳ bà bầu ốm nghén, thường xuyên bị nôn ói, nếu như uống loại nước này sẽ làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn.

ba-bau-ba-thang-cuoi-co-nen-uong-nuoc-dua

Bên cạnh đó, nước dừa xiêm có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp dẫn đến tình trạng sẩy thai cho mẹ bầu trong ba tháng đầu tiên.

– Ngoài ra mẹ bầu cũng không nên uống dừa vào 3 tháng cuối thai kỳ bởi rất dễ gây dư ối.

– Khi mẹ bầu bị ốm cũng không nên uống nước dừa vì lúc này mẹ rất dễ bị ngộ độc.

– Ban đêm: Không nên uống nước dừa vào ban đêm vì nó không hề tốt cho sức khỏe mẹ bầu vì dễ khiến mẹ lạnh bụng dẫn đến đau bụng gây tiêu chảy.

– Khi mới đi nắng về: Mặc dù nước dừa giúp giải nhiệt nhanh tuy nhiên khi vừa đi nắng về, bà bầu không nên uống nước dừa ngay và không nên uống quá nhiều. Vì nó sẽ gây hại đến tỳ vị, khó tiêu, đầy bụng, người ớn lạnh, đặc biệt rất nguy hiểm cho đường tiêu hóa và lá lách.

Uống nước dừa khi nào thì tốt cho bà bầu?

– Buổi sáng chính là thời điểm tốt nhất trong ngày bà bầu nên uống nước dừa. Cơ thể bà bầu sẽ tiếp nhận nhiều năng lượng và dinh dưỡng giúp hỗ trợ các hoạt động trong ngày và cung cấp tối đa dưỡng chất cho thai nhi. Thêm vào đó, khoảng thời gian phù hợp cho bà bầu bắt đầu uống nước dừa đó là từ tam cá nguyệt thứ hai.

1-135

– Cũng theo khuyến cáo của các bác sĩ sản khoa, thì nước dừa với đặc tính mát có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể, sẽ giúp làm mát toàn thân khiến các cơ trở nên mềm yếu, hạ huyết áp dẫn đến nguy cơ sảy thai trong 3 tháng đầu.

Ngoài ra, hàm lượng của chất béo cao cũng khiến cho bà bầu bị đầy bụng, khó tiêu nếu uống quá nhiều.

Do đó, bà bầu chỉ nên uống nước dừa sau từ tháng thứ 4 để tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.