Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Những vấn đề cần lưu ý nếu dùng điện thoại khi mang thai

Những vấn đề cần lưu ý nếu dùng điện thoại khi mang thai. Việc sử dụng điện thoại khi mang thai không biết điều này chẳng khác nào đang tự hại con.

Những điều cần lưu ý nếu dùng điện thoại khi mang thai:

– 3 tháng đầu là thời gian mà não bộ của thai nhi hình thành và phát triển, trong giai đoạn này thì mẹ nên hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng smartphone.

ba-bau-dung-dien-thoai0

– Đặc biệt mẹ tuyệt đối không nên treo điện thoại di động trước ngực. Rất nhiều các mẹ sợ bị rơi mất hoặc để tiện lợi sử dụng nên đã đặt điện thoại trong một chiếc túi nhỏ treo trước ngực.

Các mẹ nên biết rằng bức xạ sóng từ có thể gây tổn hại lên nội tiết và hệ thống tim mạch nếu chúng ở trước ngực mẹ trong thời gian dài.

– Chị em cũng hãy chú ý đến việc nghe điện thoại, tuyệt đối không nghe – gọi điện thoại quá lâu. Bởi vì lượng bức xạ điện từ phát ra lúc nghe – gọi drc cao gấp 20 lần bình thường và chúng thực sự rất nguy hiểm.

Chính vì vậy, khi nghe – gọi điện mẹ hãy tránh việc áp điện thoại vào sát đầu, bạn nên sử dụng tai nghe để cơ thể mình và thai nhi ít phải chịu những tổn hại từ sóng hoặc bức xạ điện từ.

– Hãy bật chế độ máy bay hoặc để xa giường khi ngủ: Trong lúc ngủ, mẹ hãy giữ thói quen bật điện thoại ở chế độ máy bay để tránh những tác động tiêu cực của sóng điện thoại lên cơ thể chúng ta.

Nếu như sợ rằng việc này sẽ khiến bạn mất đi những cuộc gọi hay tin nhắn khẩn cấp thì các mẹ hãy đặt chiếc điện thoại của mình ra xa ra khỏi chiếc giường ngủ và để chuông thật to. Điều này cũng sẽ giúp cho mẹ vừa không mất đi những thông báo quan trọng mà sẽ còn tránh những ảnh hưởng tiêu cực từ sóng điện thoại đem lại.

– Không sạc trong lúc sử dụng: Đây là điều tối kỵ khi mẹ bầu sử dụng điện thoại, nhiều các mẹ thản nhiên làm mà không biết điều này rất nguy hiểm, nó có thể gây nên tình trạng cháy nổ, chập nguồn thậm chí giật điện.

Chính vì những rủi ro không thể lường trước này, thì tốt nhất mẹ bầu nên sạc điện thoại ở những khu vực ít người qua lại và không nên sử dụng nó khi đang cắm nguồn điện.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.