Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Những vấn đề về răng miệng khi mang thai mẹ cần lưu ý

Những vấn đề về răng miệng khi mang thai mẹ cần lưu ý. Nhiều các vấn đề về răng miệng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Thay đổi thói quen ăn uống khi mang thai

Trong giai đoạn mang thai, lượng thức ăn bình thường của bà bầu sẽ ít hơn, tuy nhiên vì muốn bổ sung đủ năng lượng, không ít bà bầu sẽ có thói quen ăn nhiều bữa. Cũng có rất nhiều các chị em phụ nữ mang thai thích ăn ăn các loại thực phẩm chua ngọt, điều này dẫn đến các vấn đề về nướu.

me bau 6 thang mat con vi rang khon -phunutoday

Ngăn u nướu trong miệng

Đây không phải là chứng bệnh nguy hiểm. Chúng chính là các u nướu lành tính, xuất hiện vào tam cá nguyệt thứ 2. Thường thì chúng sẽ biến mất khi mẹ sinh em bé. Nhưng nếu như u nướu khiến cho mẹ bầu gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày thì bạn hãy đi khám bác sĩ ngay. Để phòng các u nướu xuất hiện, thì mẹ cũng nên giữ vệ sinh sạch sẽ và chăm cạo vôi răng.

Ngăn ngừa bệnh viêm lợi khi mang thai

Khi mang mẹ bầu cần giữ vệ sinh răng miệng, tránh được bệnh viêm lợi khi mang thai. Theo đó, thì mẹ nên đánh răng hai lần mỗi ngày, dùng bàn chải mềm và dùng kem đánh răng có chứa flour nhé.Cách đánh răng cũng cần phải đúng kỹ thuật.

me bau 6thang mat con vi rang khon -phunutoday

Mẹ nên chải theo chiều dọc của răng ở cả 2 mặt. Đối với các kẽ răng nhỏ mẹ nên làm sạch bằng chỉ nha khoa. Nước súc miệng có chứa flour hay nước muối cũng giúp cho răng miệng sạch hơn đấy. Mẹ cũng nên khám răng định kỳ nửa năm một lần để phát hiện và điều trị các bệnh răng miệng nếu có. Và việc cạo vôi răng để loại bỏ mảng bám là cần thiết. Khi mẹ đang mang thai thì mẹ nên nói cho bác sĩ biết để có hướng điều trị phù hợp.

Các thức ăn chứa đường tạo nên môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Do đó mẹ nên hạn chế dùng. Nếu như đã dùng thì nên nhanh chóng đánh răng, súc miệng kỹ. Nhưng, sữa chua và các thực phẩm chứa axit lastic lại tốt cho bệnh viêm lợi nên mẹ cứ ăn thoải mái nhé.Trước khi quyết định có thai, mẹ nên đi khám răng miệng tổng quát và trị dứt điểm các bệnh nếu có.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.