Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Điều Trị Bệnh Polyp Tử Cung Hiệu Quả Và An Toàn Nhất

Loading...

Việc điều trị Polyp cổ tử cung còn tùy thuộc vào vị trí, kích thước, số lượng và ảnh hưởng của polyp tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

polyp cổ tử cung là gì?

Có thể thấy rằng, đa số Polyp cổ tử cung đều là lành tính và chúng thường không có triệu chứng, chỉ được phát hiện ra tình cờ khi khám phụ khoa, tuy vậy thì chị em cũng không nên chủ quan, mà cần phải đi khám để được chẩn đoán chính xác và tư vấn hỗ trợ điều trị hiệu quả.

1. Điều trị polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung đôi khi có thể tự ngắt kết nối khỏi cổ tử cung mà không cần phải có sự can thiệp của các phương pháp hỗ trợ điều trị y tế. Điều này có thể xảy ra khi người phụ nữ quan hệ tình dục hoặc trong giai đoạn kinh nguyệt.

Bác sĩ có thể chỉ định hỗ trợ điều trị nội khoa với các trường hợp nhẹ. Nếu như polyp cổ tử cung không gây ra bất cứ triệu chứng nào, thì người bệnh hoàn toàn có thể không cần phải hỗ trợ điều trị mà chờ đợi và tiến hành theo dõi.

Nhưng phương pháp hỗ trợ điều trị Polyp cổ tử cung chính đó là phẫu thuật cắt bỏ. Đây được xem là một loại thủ thuật đơn giản, nhanh chóng và không mất nhiều thời gian. Một số phương pháp điều trị Polyp tử cung bao gồm:

– Bóc tách ở phần chân polyp và cắt nó đi

– Xoắn polyp và loại bỏ ngay ở cổ tử cung

– Sử dụng kẹp vòng để loại bỏ các polyp

Ngoài ra, có thể thực hiện đốt điện polyp cổ tử cung, đốt laser hoặc áp lạnh. Nhiều người lo lắng việc đốt Polyp cổ tử cung có đau không? Thì mọi người hoàn toàn có thể yên tâm, ban đầu người bệnh có thể sẽ cảm thấy đau nhẹ khoảng một vài giờ sau khi polyp cổ tử cung được loại bỏ. Sau khi Polyp tử cung được cắt bỏ, tình trạng chảy máu âm đạo có thể xảy ra trong 1 – 2 ngày.

Ở một số trường hợp, Polyp hoặc cuống Polyp quá to, thì người bệnh có thể sẽ phải phẫu thuật để loại bỏ các polyp cổ tử cung. Hầu hết, các trường hợp Polyp tử cung đã hỗ trợ điều trị thường không phát triển trở lại.

2. Cách phòng chống Polyp cổ tử cung

Việc đi khám phụ khoa thường xuyên sẽ giúp bảo đảm có thể phát hiện sớm bệnh polyp cổ tử cung để có phương pháp điều trị kịp thời.

Cắt bỏ polyp ngày nay được xem là một thủ thuật đơn giản, an toàn và không xâm lấn. Đi khám phụ khoa thường xuyên sẽ giúp bảo đảm phát hiện sớm sự tái xuất hiện của polyp nếu có để hỗ trợ điều trị kịp thời.

Để phòng ngừa Polyp tử cung, chị em nên lưu ý sử dụng quần lót cotton mềm, thoáng và có khả năng hút ẩm tốt, giúp ngăn cản nhiệt dư thừa và độ ẩm – vì đây được xem là một môi trường hoàn hảo cho sự phát triển của các bệnh viêm nhiễm. Bên cạnh đó, khi quan hệ tình dục nên sử dụng các biện pháp an toàn. Thường xuyên khám phụ khoa và xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ.

Bác Sĩ Nhỏ

Loading...

Được đóng lại.