Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Polyp Cổ Tử Cung Là Bệnh Gì?

Loading...

Nhiều các thắc mắc về Polyp cổ tử cung là bệnh gì? Nguyên nhân gây Polyp cổ tử cung đã được gửi đến cho Bác Sĩ Nhỏ. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây. 

1. Polyp cổ tử cung là gì?

Polyp cổ tử cung chính là thực trạng tại cổ dạ con của nữ xuất hiện các u nhỏ li ti, có kích thước khoảng 2mm. Các loại u nhỏ này có thể tiến triển riêng lẻ hay kết hợp thành từng cụm (đường kính hoàn toàn có thể hơn 10cm) và nó có cuống nối liền với bề mặt cổ dạ con. Polyp cổ tử cung thường sẽ có màu hồng, mềm, khi chạm vào dễ ra máu.

2. Nguyên nhân gây polyp cổ tử cung

Nguyên nhân gây Polyp cổ tử cung do nhiều các nguyên nhân khác nhau gây nên gồm có:

– Do tránh thai và hút thai

Tránh thai áp dụng kỹ thuật đặt vòng nhưng do đặt không đúng kiểu cách hoặc hút thai bằng nạo hút thai không an toàn, làm sót nhau thai tại cổ dạ con dẫn đến Polyp cổ tử cung.

– Do viêm nhiễm cổ tử cung

Viêm nhiễm cổ tử cung chính là một trong số những tác nhân trực tiếp khiến phụ nữ bị polyp ở cổ tử cung. Khi trạng thái nhiễm khuẩn lâu ngày thì nó sẽ chuyển đến viêm cổ dạ con mạn tính, làm tăng sản niêm mạc cổ tử cung và tạo thành các ú nhu polyp.

– Không đều hoocmon nữ

Việc tăng lên không kiểm soát số lượng hoocmon nữ (nội bài tiết tố nữ) được xem là căn nguyên số1 gây ra polyp cổ tử cung ở chị em phụ nữ

– Do biến chứng của bệnh lạc nội mạc dạ con

Các lớp màng nhầy sau khi bong tróc chưa được đào thải ra phía ngoài mà lưu lại ở cổ tư cung từ đó hình thành polyp.

– Bởi do tắc mạch máu cổ tử cung

Do tình trạng tắc mạch máu ở cổ tử cung sẽ làm cho máu dồn ứ giúp cho tĩnh mạch mắc căng phồng, tạo cơ hội ra đời nên những ú nhu polyp.

3. Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa cho người mắc bệnh Polyp cổ tử cung

Hãy đi khám sức khỏe định kỳ để nhanh chóng phát hiện bệnh Polyp cổ tử cung. Một số dấu hiệu cho biết bạn có khả năng bị Polyp cổ tử cung.

– Chảy máu âm đạo (lượng máu ít hay nhiều còn dựa vào tình trạng sức khỏe của từng người).

– Bị rối loạn kinh nguyệt (thời kỳ kinh nguyệt máu ra quá nhiều hay quá ít. Hoặc là chu kỳ kinh nguyệt đến sớm hay tới trễ hơn thông thường,..)

– Luôn cảm giác đau khi giao hợp, đau dai dẳng tại bụng dưới,..

Khi xuất hiện một trong số các dấu hiệu kể trên, chị em phụ nữ cần đến các trung tâm y tế uy tín để được bác sĩ trực tiếp đến khám và được điều trị kịp thời. Đặc biệt, tuyệt đối không tự chữa trị ở nhà hoặc để bệnh lâu ngày, sẽ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như ung thư cổ tử cung (Bản thân polyp cổ tử cung là một khối u lành đặc điểm, tuy vậy nó hoàn toàn có thể là triệu chứng của ung thư trong tương lai nếu không được chữa trị sớm), vô sinh ở nữ giới,…

Bác Sĩ Nhỏ

Loading...

Được đóng lại.