Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Phương pháp tránh thai nào gây vô sinh?

Phương pháp tránh thai nào gây vô sinh? Nếu áp dụng các biện pháp tránh thai không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản về sau.

Nén ép đường liệu đạo

Biện pháp tránh thai này được một số các cặp đôi áp dụng bằng việc dùng ngón tay nén ép ở liên hợp xương cung chậu ở bộ phận niệu đạo sau của hội âm, ngăn tinh dịch tràn vào âm đạo.

Và điều này vô hình chung có thể dẫn tới các nguy cơ viêm nhiễm niệu đạo, bệnh lý xuất tinh ngược dòng, gây trở ngại nghiêm trọng về vấn đề tâm lý và làm rối loạn khả năng sinh sản của nam giới.

Biện pháp tránh thai gây vô sinh

Theo một kết quả nghiên cứu có rất nhiều trường hợp vô sinh có nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý này. Nhiều thống ở kê trên thế giới cho thấy chất lượng tinh trùng nam giới đang giảm dần, bên cạnh đó phương pháp nén ép đường niệu không phù hợp với quá trình sinh lý bình thường.

Đặt dụng cụ tử cung

Nếu như việc đặt dụng cụ tử cung bình thường và không gây ra tình trạng viêm nhiễm thì nó không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em.

Tuy nhiên nếu xảy ra viêm nhiễm thì có thể dẫn đến vô sinh. Bình thường, dụng cụ tử cung là hoàn toàn vô khuẩn, do đó khi viêm nhiễm tử cung hay âm đạo thì nó là điều kiện để vi khuẩn từ ngoài vào trong dễ gây viêm nhiễm và rong kinh.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Trong số các phương pháp tránh thai, thì xuất tinh ngoài thường được các cặp đôi lựa chọn nhất vì nó tiện lợi, không vướng víu khi quan hệ. Nhưng, phương pháp này không những không an toàn mà còn gây ra nhiều hệ lụy không đáng có.

Nếu sử dụng lâu dài và thường xuyên biện pháp này gây nhiều các biến chứng không tốt về sinh sản cho nam giới, thậm chí dẫn đến bệnh di tinh hoặc mắc bệnh liệt dương.

Không xuất tinh

Khi chuyện “yêu” diễn ra, thì một số các cặp đôi sử dụng biện pháp không xuất tinh để tránh thai. Xuất tinh là một hiện tượng sinh lý bình thường của nam giới, vì thế phương pháp “giam hãm” tinh trùng này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của đàn ông.

Khi quá trình xuất tinh bị kiềm chế quá ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh và các cơ quan sinh dục, giảm khả năng sinh sản sau này.

Phương pháp tránh thai gây vô sinh

Uống thuốc tránh thai

Bình thường, thuốc tránh thai không làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của phụ nữ cũng như khả năng sinh con. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tránh thai kéo dài có thể gây khó có thai lại trong vòng 6 tháng đầu sau khi dùng thuốc.

Thuốc tránh thai là một loại thuốc có tác dụng mạnh để chống thụ thai. Không chỉ đơn thuần tác dụng lên cơ quan sinh sản, mà một số các chị em phụ nữ sử dụng viên thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều cũng dẫn đến vô sinh.

Các nghiên cứu về sinh sản cũng đã từng nhận định loại thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng hạn chế sự phát triển và rụng trứng. Khi ngừng thuốc thì buồng trứng cần một khoảng thời gian tương đối dài để có thể hồi phục. Nhưng sử dụng dùng quá liều, thì thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ làm niêm mạc tử cung bị teo lại, niêm mạc mỏng khiến trứng không thể làm tổ được.

Theo các bác sĩ, thì hiện nay có rất nhiều các chị em sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mà không biết các tác dụng phụ của nó. Theo quy định chỉ được uống tối đa 4 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong một tháng, tuy nhiên có không ít người dùng tới 10 – 15 viên/tháng.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.