Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Rối loạn cương dương chữa trị như thế nào?

Rối loạn cương dương là nỗi lo lắng của các quý ông. Nhưng vì suy nghĩ đây là một căn bệnh thầm kín nên dẫn đến tâm lý tự ti và mặc cảm. Vậy thì căn bệnh rối loạn cương dương có chữa được không và chữa như thế nào?

Các phương pháp chữa trị rối loạn cương dương

Bơm hút chân không

Phương pháp này có nguyên lý giống như một cái bơm để tiến hành bơm khí vào dương vật cho đầy lên. Khi khí đầy dương vật thì buộc vào gốc dương vật để giữ cho dương vật cứng lúc giao hợp và khi giao hợp xong tháo dây ở gốc dương vật ra. Phương pháp bơm hút chân không này đã giúp ích về mặt tinh thần cho nhiều người bệnh trước khi thuốc điều trị đặc hiệu ra đời.

Rối loạn cương dương

Hiện nay phương pháp này được bác sĩ chỉ định cho những các bệnh nhân không muốn dùng thuốc hoặc không đáp ứng với thuốc. Nhưng hiệu quả cũng hạn chế và một số người bệnh cảm thấy bất tiện khi phải làm nhiều thủ tục trong quá trình giao hợp.

Các bài thuốc đông y

Từ nhiều thế kỷ trước, Đông y đã tiếp cận điều trị rối loạn cương dương bằng các vị thuốc, bài thuốc đông dược, nam dược.

Đa phần những bài thuốc này có tính chất gia truyền hoặc điều trị theo kinh nghiệm dân gian, hoàn toàn chưa được kiểm chứng rộng rãi trên cơ sở khoa học. Vì thế vẫn chưa thể khẳng định hiệu quả của thuốc, gây khó khăn đánh giá các tác dụng phụ của chúng.

Do đó, mặc dù đông y đã có rất nhiều các phương thuốc từ xa xưa song cho tới nay các phương thuốc này vẫn chưa thỏa mãn mong muốn và nhu cầu của người bệnh.

Sử dụng testosteron

Biện pháp sử dụng testosteronnày chỉ có tác dụng tốt cho những trường hợp rối loạn cương dương do thiếu hụt lượng testosterone. Nó sẽ giúp nam giới cải thiện tốt về khả năng cương dương vật, tăng ham muốn và tăng khả năng tình dục. Bên cạnh đó, việc sử dụng testosterone còn giúp cơ thể của những người nam giới này trở lên khỏe khoắn, mạnh mẽ hơn.

Testosterone

Sử dụng testosterone có thể theo ba đường, đường tiêm, đường uống, đường bôi ngoài da. Việc sử dụng testosterone phải dựa trên kết quả xét nghiệm testosterone thấp thì mới được dùng và nên lưu ý chống chỉ định cho người phì đại tiền liệt tuyến, người có bệnh đa hồng cầu hay rối loạn đông máu.

Phẫu thuật điều trị rối loạn cương dương

Ngày nay, điều trị phẫu thuật chính là biện pháp cuối cùng, có hai dạng phẫu thuật trong điều trị bệnh lý rối loạn cương.

– Thứ nhất: Phương pháp phẫu thuật nối thông động mạch ở trong trường hợp các động mạch cấp máu cho dương vật bị tổn thương. Phương pháp này sẽ đánh đúng vào nguyên nhân nên thường có hiệu quả tốt.

– Thứ hai: Phương pháp cấy vật hang giả, bệnh nhân phải chấp nhận tổn thương vĩnh viễn vật hang để lắp vật hang giả vào.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.