Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Rối loạn cương dương là gì? Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là gì? Nguyên nhân gây rối loạn cương dương như thế nào? Hãy cùng Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là một loại bệnh lý rất hay gặp ở nam giới, nó xảy ra khi dương vật không đủ khả năng hoặc không thể duy trì sự cương cứng đủ để giao hợp với bạn tình.

Và nếu như tình trạng này chỉ đôi khi xảy ra thì không cần quá lo ngại. Nhưng, nếu vấn đề này lặp đi lặp lại nhiều lần, nó sẽ gây ảnh hưởng lớn tới chuyện ấy thì mới được xem là rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương là gì

Nguyên nhân khiến nam giới bị rối loạn cương dương

– Những rối loạn làm giảm lưu lượng máu hoặc là gây thương tổn lên các dây thần kinh tại dương vật;

– Ảnh hưởng từ phẫu thuật vùng chậu hoặc vùng bụng (phổ biến nhất đó là phẫu thuật tuyến tiền liệt), xạ trị, bệnh tiểu đường, bệnh về cột sống, đa xơ cứng hoặc bệnh căn bệnh rối loạn thần kinh ngoại biên;

– Rối loạn nội tiết tố (như testosterone thấp) cũng là nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương.

Một số yếu tố khác gây rối loạn cương dương ở nam giới gồm có: thói quen thuốc lá, đột quỵ, uống rượu và sử dụng chất gây nghiện. Các tác dụng phụ của thuốc cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới rối loạn cương (đặc biệt đối với nam giới lớn tuổi) gồm một số loại thuốc hạ huyết áp, thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu hoặc các chất cấm.

Bên cạnh đó, các yếu tố liên quan đến tâm lý như là stress, mệt mỏi, lo lắng có thể gây ra tác động không nhỏ, khiến cho nam giới gặp nhiều khó khăn trong vấn đề cương cứng khi quan hệ.

Rối loạn cương dương là gì

Rối loạn cương dương có chữa được không?

Bệnh lý rối loạn cương dương hoàn toàn có thể chữa trị được. Và việc điều trị bệnh đôi khi chỉ đơn giản là tuân thủ chế độ dùng thuốc theo đúng hướng dẫn trong đơn thuốc của bác sĩ. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể lựa chọn một số phương án khác, bao gồm:

– Thuốc đạn;

– Thuốc tiêm;

– Sử dụng các thiết bị đặc biệt, như máy bơm chân không, giúp làm tăng lưu lượng máu đến dương vật;

– Phẫu thuật cấy ghép dương vật.

Ngoài ra, tình trạng rối loạn cương dương cũng có thể gây ra bởi các phương pháp điều trị khác, bao gồm:

– Phẫu thuật tuyến tiền liệt;
– Xạ trị.

Khi phát hiện triệu chứng của rối loạn cương dương, người bệnh nên đến cơ sở y tế để được thăm khám và chẩn đoán để tìm ra nguyên nhân chính xác, tránh tình trạng tự tìm cách chữa trị.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.