Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Thực phẩm giúp mẹ bầu khỏe mạnh, trẻ hay ăn chóng lớn

Thực phẩm giúp mẹ bầu khỏe mạnh, trẻ hay ăn chóng lớn sau đây mẹ bầu nên bổ sung giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho mẹ và bé.

Cá hồi

Chế độ ăn thông thường của phụ nữ mang thai hạn chế các loại thực phẩm chứa omega-3. Trong khi đó, các axit béo có omega-3 lại đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng não bộ và thị giác của thai nhi. Và khi mẹ bầu thường xuyên ăn cá hồi sẽ cung cấp omega-3,6,9 thực sự lý tưởng với sức khỏe của mẹ bầu.

Sữa các chế phẩm từ sữa tốt cho mẹ bầu và thai nhi

Khoai lang

Trong thành phần dinh dưỡng của khoai lang có sở hữu một hàm lượng beta-carotene giàu có. Đây là hợp chất sẽ chuyển đổi thành vitamin A đặc biệt rất cần thiết cho sự biệt hóa của các tế bào và mô trong cơ thể của bé.

Theo các chuyên gia cứu chứng minh rằng, phụ nữ mang thai cần phải tăng lượng vitamin A nhiều hơn so với mức bình thường. Thêm vào đó, trong khoai lang còn là lọai củ có hương vị ngọt nhẹ, giúp giảm lượng đường trong máu, giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ cho mẹ bầu.

Sữa và sản phẩm từ sữa

Trong quá trình mang thai thì việc thiếu hụt canxi là hiện tượng mà nhiều mẹ bầu gặp phải. Đó là chuột rút, mệt mỏi. Đối với em bé thì có thể gặp phải chứng còi xương ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Sữa và các sản phẩm từ sữa là một nguồn thực phẩm bổ sung canxi lý tưởng cho cơ thể của mẹ bầu và thai nhi. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn chứa lượng men vi sinh quý giá giúp ngăn ngừa chứng táo bón ở mẹ bầu hiệu quả.

Khoai lang tốt cho mẹ bầu

Các món ăn từ đậu

Nếu như bạn đang mang thai thì cũng đừng bỏ qua các món ăn từ đậu. Đây chính là nguồn cung cấp protein, folate, sắt và canxi tuyệt vời cho cơ thể của mẹ và bé.

Các chuyên gia nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng đậu và các cây họ đậu có tác dụng giúp phát triển mô và cơ ở thai nhi. Loại thực phẩm này cũng giàu chất xơ để mẹ bầu thoát khỏi táo bón, giúp mẹ thoải mái, dễ chịu hơn trong suốt thai kỳ.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.