Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới là gì? Chữa trị thế nào?

Một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục hàng đầu trên thế giới đó là bệnh lậu. Gây ra các biến chứng nguy hiểm nếu như không được chữa trị. Nam giới đang là đối tượng mắc bệnh lậu cao. Vậy triệu chứng bệnh lậu ở nam giới là gì? Chữa trị thế nào?

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bệnh có thể lây truyền cho cả nam và nữ. Gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục ngoài, trực tràng và cổ họng. Là một bệnh lây nhiễm phổ biến và ngày càng gia tăng trong cộng đồng, đặc biệt ở thanh niên trong độ tuổi 15 – 24 tuổi.

Bệnh lậu

Triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới

2 ngày sau khi bị nhiễm bệnh, các triệu chứng sẽ xuất hiện. Tuy nhiên cũng có một vài nam giới bị nhiễm bệnh song lại không phát triển triệu chứng đáng chú ý. Với người bị nhiễm bệnh lậu cầu không có triệu chứng.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới dễ nhầm lẫn với một số các bệnh khác. Và triệu chứng đáng chú ý đầu tiên đó chính thường là cảm giác nóng rát hoặc đau khi đi tiểu. Khi tiến triển, một số các triệu chứng khác là:

– Chảy mủ bộ phận sinh dục: Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của việc nhiễm trùng. Tùy thuộc vào mức độ nhiễm trùng mà sẽ chảy mủ nhiều hay ít. Mủ chảy từ trong niệu đạo, màu vàng đặc hay vàng xanh.

– Mông bị ngứa: Có thể ảnh hưởng đến trực tràng, gây ngứa hậu môn và chảy máu. Một số các trường hợp bị tiêu chảy và gây đau rát khi đi vệ sinh.

– Viêm toàn bộ niệu đạo: Đi tiểu rắt, tiểu khó kèm theo tình trạng sốt, mệt mỏi, tiểu ra mủ ở đầu bãi. Đặc biệt cảm giác nóng buốt sẽ tăng lên rõ rệt, có khi tiểu rất buốt khiến cho bệnh nhân phải tiểu từng giọt. Có thể bị đi tiểu ra máu ở cuối.

– Đau hoặc sưng: Ban đầu khi mới mắc bệnh lậu một số nam giới không có triệu chứng. Nhưng, khi nhiễm trùng lan sang các khu vực xung quanh như vùng bìu và tinh hoàn, bạn sẽ bị viêm mào tinh hoàn đi kèm với đau háng, rất nguy hiểm.

– Đau họng: Nếu như quan hệ tình dục bằng miệng có thể xuất hiện bệnh lậu ở miệng. Vì đây là một trong số những đường lây truyền bệnh lậu. Nhiều người có thể bị lậu ở cổ họng mà không có triệu chứng rõ ràng.

Lậu nam giới

Cách chữa bệnh lậu ở nam giới

Nam giới cần tuân thủ các nguyên tắc sau đây khi điều trị bệnh lậu:

– Chẩn đoán sớm, điều trị đúng phác đồ quy định.

– Để tránh tái phát và lây lan bệnh cần điều trị bạn tình.

– Nên xét nghiệm HIV, giang mai để phát hiện kịp thời.

– Trong lúc điều trị tránh quan hệ tình dục, tránh gây sang chấn vùng sinh dục.

– Khám định kỳ lâm sàng và kiểm tra tiêu chuẩn khỏi bệnh

– Sử dụng các loại thuốc kháng sinh: Thuốc kháng sinh hiện nay có thể chữa khỏi hầu hết các nhiễm lậu cầu.

Phòng tránh bệnh lậu bằng cách nào?

– Quan hệ tình dục an toàn chính là cách tốt nhất để phòng ngừa nhiễm bệnh lậu hoặc những bệnh lý lây truyền qua đường tình dục khác. Luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ.

– Quan hệ chung thủy một vợ một chồng, sử dụng các biện pháp an toàn trong quan hệ như sử dụng bao cao su đúng cách.

– Cởi mở với người bạn tình, kiểm tra bệnh lý lây truyền qua đường tình dục đều đặn.

– Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ.

– Khám sàng lọc bệnh lậu là vô cùng quan trọng nhằm phát hiện bệnh sớm, giúp điều trị đạt hiệu quả cao.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.