Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Ưu nhược điểm của vòng tránh thai chữ T

Vòng tránh thai chữ T là gì? Ưu nhược điểm của vòng tránh thai chữ T như thế nào? Hãy cùng Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tìm hiểu rõ qua bài viết sau đây!

Vòng tránh thai chữ T là gì?

Vòng tránh thai chữ T là loại dụng cụ tử cung có hình dạng hình chữ T được đặt vào tử cung để nhằm mục đích ngăn ngừa quá trình thụ tinh của tinh trùng với trứng.

Và đây cũng là loại vòng tránh thai thường được sử dụng thông dụng nhất hiện nay trong việc đặt vòng tránh thai. Vòng có hình chữ T và hình cánh cung, có quấn đồng. Đuôi của còng tránh thai chữ T có hai dây nhỏ thò ra âm đạo độ 2 – 3 cm để giúp bạn có thể kiểm tra xem vòng còn ở đúng vị trí hay không.

vong-tranh-thai-co-may-loai-2

Ưu nhược điểm của vòng tránh thai chữ T

Ưu điểm:

– Thời gian tác dụng của vòng tránh thai chữ T sẽ còn tùy thuộc vào từng loại vòng tránh thai. Với vòng Tcu 380, thì sẽ có hiệu quả tránh thai là khoảng 8 – 10 năm, còn với loại vòng Multiload hiệu quả là 5 – 6 năm. Trong những ngày mới đặt vòng tránh thai, các chị em phụ nữ có thể cảm thấy hơi vướng víu chút ít, song dần dần khi quen, cảm giác ấy cũng sẽ qua mau.

– Bên cạnh tác dụng tránh thai, đặt vòng tránh thai chữ T còn giúp cải thiện tình trạng kinh nguyệt nhiều, giúp giảm đi tình trạng đau bụng kinh cho các chị em.

– So với các loại vòng tránh thai khác hiện nay, việc đặt vòng tránh thai hình chữ T sẽ có khả năng hạn chế được nguy cơ bị viêm vòi trứng.

– Bên cạnh đó, biện pháp đặt vòng tránh thai cũng chính là cách để giúp cho quan hệ vợ chồng được “thật” hơn so với các phương pháp khác như dùng bao cao su.

vong-tranh-thai-co-may-loai-1

Nhược điểm:

– Khi mới đặt vòng tránh thai, thì các chị em phụ nữ có thể cảm thấy đau bụng, vướng víu, ra máu.

– Bên cạnh đó, vòng tránh thai có thể tác động đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em khiến cho thời gian kinh nguyệt dài hơn, ra máu nhiều hơn, nữ giới đau bụng nhiều hơn trong chu kỳ…

– Một số người có triệu chứng như ra khí hư bất thường và số lượng nhiều.

Ngoài ra, thì sẽ có một số tác dụng phụ có thể gặp như đau đầu, nổi mụn trứng cá, đau lưng… khi đặt vòng tránh thai.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.