Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Vì sao dù thèm mẹ cũng không nên ăn mì tôm khi mang thai?

Dù không có nhiều dinh dưỡng nhưng nhiều bà mẹ lại thích ăn mì tôm khi mang thai. Vì sao dù thèm mẹ cũng không nên ăn mì tôm khi mang thai? Mẹ ăn ngon miệng nhưng hậu quả lại vô cùng khó lường.

Ảnh hưởng khi mẹ mang thai ăn mì tôm

Mỳ tôm có có nhiều chất bảo quản hóa chất

Khi mang bầu nếu bạn ăn nhiều mỳ tôm sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe do các chất phụ gia gây nên. Với phụ nữ mang thai thì các chất phụ gia nếu được dùng với số lượng lớn, có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, não bộ của em bé, khiến cho bé có nguy cơ sinh non hoặc gặp nhiều biến chứng khác.

me bau thich an mi tom 1

Nguy cơ tăng huyết áp thai kỳ

Mỳ tôm có chứ hàm lượng muối khá cao một gói mì ăn liền sẽ chưa khoảng 1722mg natri. Trong khi đó mỗi ngày mọi người nên giới hạn lượng natri nạp vào cơ thể mỗi ngày ở mức trong khoảng từ 1500mg đến 2300mg. Nếu ăn nhiều mỳ tôm có thể gây ra tình trạng huyết áp cao hoặc chứng tăng huyết áp.

Trong quá trình mang thai nếu thai phụ bị tăng huyết áp có thể dẫn đến nhiều biến chứng về sức khỏe gây nguy cơ tiền sản giật ảnh hưởng sức khỏe cho mẹ và bé.

Ngoài ra, ăn nhiều mỳ tôm có thể làm tăng nguy cơ tim mạch từ sản phụ.

Nguy cơn gây béo phì

Mỳ tôm là thực phẩm ăn theo sẽ khiến cơ thể nạp thêm quá nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể dẫn tới hàm lượng chất béo, calo tăng cao từ đó gây béo phì và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới béo phì như tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao… Những biểu hiện ban đầu, rõ rệt nhất như chóng mặt, mệt mỏi, tim đập nhanh…

Khó tiêu hóa ảnh hưởng tới dạ dày

Nếu bạn ăn mì ăn mỳ tôm thường xuyên có thể sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày… Đặc biệt, những đứa trẻ thích ăn mì tôm càng dễ mắc chứng biếng ăn.

Khiến cho quá trình lão hóa tăng nhanh

Trong mỳ tôm chất mỡ trong mì tôm thông thường đều thêm chất chống ô xy hóa, nhưng nó chỉ làm chậm tốc độ ô xy hóa, kéo dài thời gian biến mùi của mì tôm. Thời gian dài dung nạp quá nhiều chất chống ô xy hóa sẽ ảnh hưởng xấu tới hệ nội tiết và thúc đẩy lão hóa.

me bau thich an mi tom

Nguy cơ gây ung thư

Ăn mỳ tôm thường xuyên các chất phụ gia như màu thực phẩm, muối, chất béo bão hòa… ăn mì tôm trong thời gian dài dễ gây táo bón, phân lưu lại thời gian dài trong đại tràng, cũng là một yếu tố dẫn đến ung thư, nguy cơ nhất là ung thư trực tràng.

Tăng nguy cơ suy thận sỏi thận

Trong mỳ ăn liền thành phần muối và mì chính khá cao khi ăn, bạn đã vô tình làm hại thận, thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận. Nếu ăn quá nhiều còn có nguy cơ gây suy thận.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch tiểu đường

Khi dùng mỳ ăn liền thường xuyên, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường.

Do trong mỳ có chứa nhiều chất béo có trong hầu hết các loại mì ăn liền. Loại chất béo này là transfat và chất béo bão hòa, chúng vô cùng có hại cho sức khỏe.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.