Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Những Nguyên Tắc Cần Lưu Ý Để Chữa Khỏi Bệnh Lao

Loading...

Bệnh lao là căn bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn tuy vaayjt hì kết quả điều trị phụ thuộc rất nhiều vào bệnh nhân. Để có thể loại bỏ hoàn toàn căn bệnh lao ra khỏi cuộc sống, bạn cần phải biết những nguyên tắc cần lưu ý để chữa khỏi bệnh lao qua bài viết sau đây!

Phát hiện sớm bệnh lao

Việc phát hiện vi khuẩn lao khi còn đang trong giai đoạn ủ bệnh là không hề đơn giản, nhưng rất có thể chúng ta sẽ tình cờ phát hiện khuẩn lao khi đi khám các bộ phận khác của cơ thể.

Nếu như phát hiện các loại vi khuẩn lao khi còn trong giai đoạn tiềm tàng thì chỉ cần 3 tháng điều trị sẽ xóa sạch các tác dụng của MTB ở trên cơ thể và rất ít khả năng tái phát.

4 nguyên tắc để chữa khỏi bệnh lao

Khi phát hiện mắc khuẩn lao, cần phải nhanh chóng sắp xếp công việc, tránh tâm lý e ngại đợi khi bệnh nặng mới đi chữa. Bởi với bệnh lao, thì việc trì hoãn một ngày có thể mang đến nhiều hiểm họa cho bản thân, những người xung quanh và toàn xã hội.

Chữa đúng phương pháp

Bệnh lao phải điều trị kết hợp ít nhất ba các loại thuốc khác nhau vì vi khuẩn lao có sức sống vô cùng mạnh mẽ và nó có khả năng kháng thuốc cao. Vi khuẩn lao kháng thuốc có hai dạng đó chính là vi khuẩn lao kháng thuốc tự nhiên và kháng thuốc sau khi điều trị không dứt điểm. Chính vì thế, bệnh nhân phải dùng ít nhất 3 loại thuốc để tiêu diệt vi khuẩn lao, tránh tình trạng kháng thuốc.

Bệnh nhân hoàn toàn có thể mắc phải những chứng bệnh lao khác nhau hoặc mắc phải cùng một loại lao nhưng ở cơ thể với cơ địa và sức dể kháng khác nhau thì những diễn biến của bệnh cũng khác nhau. Vì thế mà phương pháp điều trị cũng được áp dụng cụ thể với từng đối tượng.

Kiên trì điều trị

Đối với bệnh lao thời gian điều trị ít nhất là từ 6 đến 8 tháng và được chia làm 2 giai đoạn.

Khoảng 2 – 3 tháng đầu được xem là giai đoạn quan trọng có tính quyết định, các loại thuốc lao cùng lúc làm vô hiệu quá quá trình phân chia và tiêu diệt khi khuẩn lao ở các vị trí cư trú.

Bệnh lao phổi: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Giai đoạn từ tháng thứ 4 trở đi thì thuốc lao phát huy các tác dụng chiến đầu âm thầm với vi khuẩn lao cho đến khi loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi cơ thể. Liều lượng thuốc kháng sinh được giảm dần liều lượng theo nhu cầu điều trị lao.

Chữa dứt điểm bệnh lao

Việc chủ quan mà không tuân thủ đúng liệu trình điều trị như là bỏ thuốc hoặc không tuân thủ theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ sẽ khiến vi khuẩn lao kháng thuốc. Do đó, những bệnh nhân bỏ dở quá trình điều trị có khả năng tái phát lao và lao kháng thuốc rất cao.

Việc điều trì dứt điểm bệnh lao không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe cho người bệnh mà nó còn tránh nguy cơ lây lan ra cộng đồng và tránh hiện tượng lao kháng thuốc gây tốn kém và khó khăn trong quá trình điều trị.

Bác Sĩ Nhỏ

Loading...

Được đóng lại.