Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Cách để Chơi đùa với mèo

Vui đùa với mèo là cách tốt nhất để tăng cường mối quan hệ của cả hai. Cũng như khắc phục sự nhàm chán và căng thẳng. Bạn sẽ tìm thấy nhiều niềm vui và thậm chí có thể bắt đầu tự hỏi rằng có phải chúng đang cười với mình hay không.

Phần 1: Tạo dựng môi trường giải trí cho mèo

Chuẩn bị nơi riêng tư dành cho mèo. 

Bạn có thể sắp xếp ổ nằm, hoặc góc phòng cho thú cưng của mình. Tuy nhiên, mèo có đặc điểm thích chiếm chỗ riêng, chẳng hạn như ghế ngồi, máy tính. Hoặc chiếc gối yêu thích của bạn. Bạn sẽ khá bực bội vì hành động này, nhưng đó lại là sự thú vị khi nuôi mèo!

Tiêu đề ảnh Have Fun with Your Cat Step 2

Chuẩn bị trụ mài vuốt cho mèo.

 Bạn có thể sử dụng nhiều loại chất liệu nhám (bìa cứng, dây thừng, thảm, v.v…) để mèo có thể tự do cào vuốt và tận hưởng niềm vui. Các loại dụng cụ mài vuốt có bán sẵn tại cửa hàng vật nuôi.

Tiêu đề ảnh Have Fun with Your Cat Step 3

Mua hoặc chế tạo “cây” mèo để thú cưng leo trèo.  

Cây bao gồm nhiều khu vực và tầng, bề mặt cho mèo mài vuốt, treo đồ chơi, hang hoặc thùng rỗng để leo trèo. Các vật dụng này có bán tại cửa hàng vật nuôi.

Tiêu đề ảnh Have Fun with Your Cat Step 4

Đặt thùng cỏ mèo trong nhà. 
Có mèo mang lại cảm giác tự nhiên trong nhà. Loại cỏ này rất an toàn và thú cưng có thể ăn được, được bày bán tại cửa hàng vật nuôi. Trồng ít cỏ trong chậu và đặt quanh nhà để mèo khám phá tìm hiểu. Bạn sẽ có cơ hội nhìn ngắm chúng nhấm nháp hương vị của chậu cỏ.

Tiêu đề ảnh Have Fun with Your Cat Step 5

Cho phép mèo tiếp cận cửa sổ. 
Chúng thích ngắm nhìn chim bay, sóc nhảy, và những con vật khác, cũng như quan sát hoạt động ngoài trời. Cửa sổ là màn hình giải trí khá hiệu quả, đặc biệt nếu bạn nuôi mèo trong nhà hoàn toàn.
 
Tiêu đề ảnh Have Fun with Your Cat Step 6
Thử đến nhiều nơi an toàn để mèo nhà có thể vui đùa bên ngoài. 

Chúng có thể khám phá cảnh vật xung quanh ở khu vực ngoài trời khép kín. Ví dụ, nếu nhà có không gian lắp kính, chẳng hạn như hành lang hoặc sân thượng, bạn có thể cho phép mèo tiếp cận những khu vực này.

Tiêu đề ảnh Have Fun with Your Cat Step 7

Cho phép mèo chơi đùa bên ngoài nếu cảm thấy an toàn. 

Thú cưng khi ở ngoài trời rất thích lùng sục, ẩn nấp và trốn chạy, cũng như săn bắt động vật nhỏ.

  • Nếu muốn nuôi mèo hoang trong nhà, bạn cần thực hiện một cách chậm rãi. Dành thời gian tập cho thú cưng thích nghi với môi trường khép kín. Ngoài ra, bạn cần phải hết sức kiên nhẫn khi huấn luyện chúng đi vệ sinh, sử dụng trụ mài vuốt, và một số vật dụng trong nhà khác

Tiêu đề ảnh Have Fun with Your Cat Step 9

Chơi với mèo thường xuyên hơn.
Chúng là loại vật hiếu động, nhưng thường hay chơi đùa trong thời gian ngắn từ 5-15 phút.  Mèo thích chơi đùa thường xuyên, vì thế bạn nên sắp xếp vài buổi tiêu khiển ngắn ở từng thời điểm trong ngày.

 

Xem thêm:   

Theo: wiki how

 

Được đóng lại.