Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Có nên cắt lông cho mèo không?

Sau khi cắt lông cho mèo bạn sẽ thấy thú cưng đẹp hơn, gọn gàng hơn. Giúp thú cưng giải nhiệt tốt hơn trong những mùa hè oi bức. Đồng thời cũng thuận tiện cho việc chăm sóc bộ lông cũng như làn da của thú cưng, giúp người bạn của chúng ta luôn sạch sẽ và an toàn nhất. Vì thế việc có nên cắt lông cho mèo là việc chúng ta nên làm. Bởi vì:

1. Phòng tránh bệnh tật

Mùa hè cho dù thú cưng của bạn chỉ ở trong nhà nhưng yếu tố gây bệnh vẫn có thể xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh cho chúng. Việc cắt lông cho mèo là một việc làm cực kỳ quan trọng khi chăm sóc thú cưng. Giúp làm sạch triệt để trứng giun, các vi khuẩn, vi rút gây bệnh bám trên lông mèo.

có nên cắt lông mèo

Một bộ lông dài cũng là địa điểm yêu thích của loại bọ chét tìm đến trú ngụ. Lông ngắn sẽ giúp thú cưng dễ dàng phòng tránh các bệnh về da hơn.

  2. Giúp thú cưng sạch sẽ

có nên cắt lông mèo

Những chú mèo thường thích bò, lăn lên, vật lộn điều này khiến lông của chúng sẽ dễ bị bết. Hay tình trạng vết bẩn bám sâu vào trong khiến việc làm sạch khó khăn hơn. Lông ngắn giúp thú cưng giảm được bụi bám vào lông khi hoạt động vui chơi. Việc chúng ta cắt lông sẽ tránh được những tình trạng phân dính vào lông quanh hậu môn và việc tắm rửa cũng dễ dàng hơn.

3. Làm đẹp cho thú cưng

 

Việc thay đổi các kiểu lông sẽ giúp thú cưng của bạn trông ngộ nghĩnh, đáng yêu phần nào. Ngoài ra việc này còn giúp mèo của bạn trông gọn gàng, có thể di chuyển dễ dàng và nhanh nhẹn nhất.

Cắt tỉa lông cũng giúp mèo của bạn thải nhiệt tốt hơn vì toàn bộ cơ thể mèo được bao phủ bởi lớp lông nên chúng có rất ít tuyến mồ hôi chạy dọc cơ thể nên khả năng thoát nhiệt rất kém.

4. Dễ dàng điều trị khi bị chấn thương

Chấn thương ngoại khoa với một bộ lông dài gặp rất nhiều khó khăn khi đang phẫu thuật hay xử lý vết thương. Các vết cắn, vết thương trên cơ thể mèo bị tụ máu, nhiễm khuẩn sinh mủ, với bộ lông dài khó phát hiện ngay vì bị lông che lấp. Nếu không phát hiện kịp thời có nguy cơ tử vong do nhiễm trùng máu. Vì thế với một bộ lông ngắn việc điều trị sẽ dễ dàng thuận lợi và nhanh chóng chó chú mèo của bạn.

5. Dễ dàng tắm sấy

có nên cắt lông mèo

Việc tắm rửa cho mèo là rất quan trọng. Do đó cắt lông mèo giúp bạn càng dễ dàng làm sạch các vết bụi bẩn bám sâu bên trong. Chỉ ít phút, thời gian tắm rửa được rút ngắn lại.

Khi đã hoàn tất quá trình tắm, dùng 1 chiếc khăn bông khô lau sạch nước cho mèo. Đối với những con có bộ lông quá dài và dày, việc dùng máy sấy mất nhiều thời gian mà còn làm cho da chúng bị khô. Còn với những bộ lông ngắn sẽ nhanh khô khi không cần dùng máy móc mà vẫn có thể khô tự nhiên.

Xem thêm:

 

Được đóng lại.