Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

‘Sĩ quan mèo’ đầy uy lực trên chiếm hạm Nga

Hải quân Nga cho phép mang mèo lên chiến hạm, gọi chúng là “thủy thủ 4 chân” giúp bắt chuột. Thư giãn tinh thần và đem lại may mắn cho thủy thủ đoàn trong các nhiệm vụ xa nhà.

Theo điều lệ Hải quân Nga, thủy thủ được phép mang động vật lên tàu với sự cho phép của thuyền trưởng. Động vật phải được đưa ra khỏi tàu ngay lập tức nếu có nghi ngờ rằng chúng đang mang mầm bệnh nguy hiểm cho con người. Hay thủy thủ đoàn ngược đãi chúng.

 

Loài động vật yêu thích của Hải quân Nga là những con mèo. Chúng được ví von là thủy thủ đoàn thứ 2 trên tàu, đem lại may mắn và giúp thủy thủ thư giãn tinh thần trong những chuyến công tác dài ngày trên biển.

 

Một con mèo trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov. Nhiệm vụ chính của “thủy thủ mèo” trên tàu là bắt chuột. Những con chuột có có thể cắn đứt dây điện gây hỏng hóc bộ phận nào đó trên tàu.

 

2 con mèo đi lang thang trên boong tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov. Số lượng mèo trên tàu tùy thuộc vào kích thước của từng tàu. Trên tàu sân bay Kuznetsov, số lượng mèo nhiều vô số, trong khi tàu tuần tra chống ngầm Onega chỉ có một con.

 

Một con mèo Ba Tư ngồi trên bàn điều khiển trong tháp chỉ huy. Nó được các thủy thủ cưng chiều, may đồng phục và mũ riêng. Sự có mặt của những con mèo trên chiến hạm khiến lũ chuột sợ hãi và không dám phá phách.

 

Các con mèo sống trên tàu chiến cũng được phân cấp bậc. Những con đầu đàn được mặc đồng phục sĩ quan, trong khi những con còn lại mặc áo thủy thủ.

 

Mèo được các thủy thủ mang lên tàu trong hàng trăm năm qua. Chúng được đem lên tàu trong các chuyến thám hiểm ở Thời đại Khám phá, từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 18.

 

2 con mèo với quân phục sĩ quan và thủy thủ trên một tàu chiến của Nga. Mèo đôi khi được tôn thờ như những vị thần. Nó từ lâu đã nổi tiếng là động vật ma thuật cùng với vô số huyền thoại và mê tín của những người đi biển.
2 con mèo nằm ngủ trên bàn điều khiển động cơ trên tháp chỉ huy. Mèo được cho là có sức mạnh kỳ diệu có thể bảo vệ tàu khỏi thời tiết nguy hiểm. Chúng có khả năng dự báo bão, mưa đá thông qua hành vi của nó.

 

Có quan niệm cho rằng mèo đem đến may mắn nếu nó đi đến gần một thủy thủ trên boong tàu. Nhưng là điềm gở nếu nó đi được nữa đường và quay lại. Nếu con mèo bị ném xuống biển, nó có thể triệu hồi một cơn bão để nhấn chìm con tàu.

Xem thêm: Cắn Đứt Tai Nghe Của Sen, Boss Mèo Đi Bắt Con Rắn Về Đền Để Rồi Trở Thành Ngôi Sao…

Được đóng lại.