Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Carbazochrome là thuốc gì? Tác dụng của Carbazochrome như thế nào?

Carbazochrome là thuốc gì? Tác dụng của Carbazochrome như thế nào? Hãy cùng với Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Carbazochrome là thuốc gì?

Carbazochrome là một chất chống xuất huyết, hoặc cầm máu, nó sẽ có tác dụng trong việc làm máu ngừng chảy bằng cách tập hợp và kết dính các tiểu cầu trong máu để tạo thành một nút tiểu cầu, giúp làm ngừng chảy máu từ vết thương hở.

Carbazochrome chính là loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh trĩ hoặc máu ra nhiều khi phẫu thuật. Nhưng, không phải ai cũng biết về công dụng, tác dụng phụ hay cách sử dụng thuốc này với liều lượng phù hợp.

thuoc-carbazochrome

Tác dụng điều trị của thuốc Carbazochrome

Công dụng điều trị của thuốc là:

Carbazochrome là một loại thuốc có chứa chất chống xuất huyết, hoặc cầm máu. Chính vì thế, khu dùng thuốc, nó có công dụng làm máu ngừng chảy. Thuốc hoạt động bằng cách tập hợp và kết dính tiểu cầu ở trong máu để tạo thành một nút tiểu cầu. Nhờ đó mà vết thương hở ngưng chảy máu.

Giới chuyên môn cũng đã nghiên cứu và đặt nhiều kì vọng vào công dụng cầm máu của loại thuốc này. Nhưng những tác dụng phụ và khả năng của thuốc vẫn đang phải cân nhắc rất nhiều.

Nên dùng thuốc Carbazochrome như thế nào?

– Khi sử dụng thuốc Carbazochrome tuyệt đối tuân theo lịch trình sử dụng thuốc và liều dùng của bác sĩ.

– Đặc biệt nếu có bất kì thay đổi nào về sức khỏe, thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để có hướng giải quyết đúng đắn và kịp thời.

– Đặc biệt không tự ý dùng thuốc tùy tiện.

– Nếu có nhu cầu thì hãy hỏi bác sĩ để biết có nên dùng thuốc chung với một số thuốc hay thực phẩm khác hay không.

thuoc-carbazochrome

Liều dùng của thuốc Carbazochrome

Đối với người lớn:

Đường uống: Cầm máu

Người lớn: dùng từ 10 đến 30 mg 3 lần/ngày.

Đường tiêm: Cầm máu

Người lớn: Sử dụng 10 mg/ngày tiêm tĩnh mạch hoặc dùng để tiêm bắp. Bên cạnh đó, những người dùng có thể dùng từ khoảng 25 đến 100 mg hàng ngày tiêm truyền tĩnh mạch chậm.

Đối với trẻ em:

Hiện nay, loại thuốc Carbazochrome vẫn chưa được công bố liều dùng chỉ định cho trẻ em. Chính vì thế, bạn hãy hết sức thận trọng khi dùng thuốc này cho trẻ.

Trong mọi các trường hợp thắc mắc về liều dùng của thuốc Carbazochrome, bạn hãy đến ngay cơ sở y tế để được nghe tư vấn.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.