Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Một số tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày

Một số tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày là gì? Các chị em có thể tham khảo rõ thông tin hơn qua bài viết sau đây của chúng tôi!

Trong vòng khoảng 2–3 tháng đầu khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, bạn có thể sẽ gặp các triệu chứng:

tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày

– Buồn nôn

– Đau đầu

– Đau tức ngực

– Ra máu âm đạo giữa các chu kỳ kinh nguyệt

– Chướng bụng

Tuy nhiên, những triệu chứng trên thường sẽ được cải thiện qua thời gian dài dùng thuốc. Vì thế việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày bảo đảm an toàn và sử dụng đúng cách, sẽ giúp bạn giảm đi nhiều tác dụng phụ của thuốc cũng như đạt được hiệu quả tối ưu.

Một vài các loại thuốc tránh thai có thể khiến bạn bị vô kinh. Chính vì thế, trước khi tiến hành sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về những khả năng có thể xảy ra cũng như các việc cần làm nếu bạn bị trễ kỳ kinh và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Lợi ích khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Một số các bất thường nghiêm trọng hơn bao gồm như huyết khối, nhồi máu cơ tim hay là gây đột quỵ thường rất hiếm xảy ra. Nhưng nếu bạn bị đau đầu dữ dội, đau ngực nhiều hay đau và sưng nóng một bên chân khi đang uống thuốc, thì bạn cần đi đến bệnh viện ngay để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Trước khi uống thuốc tránh thai hàng ngày, thì bạn cần phải nắm rõ về cách sử dụng cũng như các lợi ích và bất lợi của biện pháp ngừa thai này. Và tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé!

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.