Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Vitamin K

Loading...

Vitamin K thực sự rất cần thiết cho sức khỏe con người, vậy sử dụng thế nào cho đúng. Cùng tham khảo những điều cần lưu ý khi sử dụng Vitamin K qua bài viết sau đây!

Lời khuyên của chuyên gia khi sử dụng Vitamin K

Các chuyên gia cho rằng những nam than niên ở độ tuổi từ 14 đến 18 cần 75 microgram/ngày và đối với những người trên 19 cần 120 microgram/ngày.

Đối với những người bị chứng kém hấp thụ thì rất dễ có nguy cơ bị thiếu hụt nguồn vitamin hoặc mắc các chứng bệnh liên quan đến tuyến tụy, mật và bệnh Celiac (đây là hiện tượng mà cơ thể không hấp thụ được chất gluten trong ngũ cốc).

Ngoài ra, các loại thuốc khác cũng có thể tương tác với vitamin K như các loại thuốc bổ sung vitamin A, vitamin E, thuốc chống đông máu. Chính vì thế nếu như bạn muốn bổ sung vitamin K khi đang trong thời gian sử dụng các loại thuốc trên, thì bạn cần phải hỏi ý kiến của các bác sĩ một cách cẩn thận.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại thuốc bổ sung vitamin K khá phổ biến bao gồm có vitamin K1 và vitamin K2 tổng hợp. Bên cạnh đó thì còn có vitamin K3, loại viatmin này có tác dụng trong việc làm đông máu hiệu quả gấp 2 lần vitamin K tự nhiên bên trong cơ thể. Nhưng loại thuốc này vẫn chưa được Cục quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ chấp nhận vì nó có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Thật ra chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng hấp hấp thu vitamin K tự nhiên thông qua các bữa ăn hàng ngày nếu chúng ta ăn nhiều rau xanh. Chính vì thế mà việc bổ sung thêm vitamin này là không cần thiết. Ví dụ, một cốc măng tây thì sẽ giúp cung cấp cho bạn khoảng 114,8% lượng vitamin cần thiết mỗi ngày. Cải xoăn, một nguồn cung cấp vitamin K tốt hơn, sẽ cung cấp cho bạn 1.327,6% lượng vitamin cần thiết.

Điều này không có nghĩa là hấp thụ liều lượng vitamin K cao sẽ không có những phản ứng tiêu cực như đã đề cập ở trên. Nếu như bạn gặp vấn đề trong việc hấp thu vitamin K, bạn nên thông báo cho bác sĩ biết, đặc biệt là trong trường hợp bạn đang dùng vitamin K theo dạng bổ sung.

Cách để bổ sung nguồn vitamin K

Bạn đừng quên bổ sung nguồn vitamin K cho cơ thể mình. Nếu như những người nào không ăn rau thường xuyên thì sẽ có nguy cơ thiếu hụt loại vitamin này, bởi vì cơ thể có khả năng dự trữ loại vitamin K ở trong các tế bào mỡ nên bạn chỉ cần tiêu thụ các loại thức ăn cung cấp nó để giúp bổ sung đầy đủ Vitamin K cho cơ thể.

Bác Sĩ Nhỏ

Loading...

Được đóng lại.