Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Những tác dụng phụ có thể gặp phải khi sử dụng thuốc Axit Tranexamic

Loading...

Những tác dụng phụ có thể gặp phải khi sử dụng thuốc Axit Tranexamic là gì? Cách xử trí như thế nào? Hãy cùng Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Một số tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng Axit Tranexamic

Các tác dụng phụ nghiêm trọng

Bạn cần phải đi gặp bác sĩ ngay khi bạn xuất hiện những dấu hiệu dị ứng sau bao gồm: khó thở, phát ban, mặt, môi, lưỡi và cổ họng bị sưng.

Cần phải ngưng sử dụng Axit Tranexamic và đi gặp bác sĩ khi xuất hiện những tác dụng phụ nghiêm trọng:

– Những vấn đề thị giác (bao gồm chứng rối loạn sắc giác);

– Đau đầu, lú lẫn, vấn đề về thị giác, giao tiếp và mất thăng bằng;

– Bỗng dưng bị tê cứng hoặc cảm thấy yếu trong người, đặc biệt là ở phần thân;

– Đau ngực, ho, thở khò khè, thở gấp, ho ra máu;

– Động kinh (co giật);

– Đau nhức, sưng phồng, nổi hột đỏ ở chân;

– Đi vệ sinh khó khăn, đau buốt;

– Muốn ngất xỉu;

– Đi ra máu;

tac-dung-phu-cua-axit-tranexamic

Những tác dụng phụ ít nghiêm trọng hơn:

– Ngứa ngáy, nổi ban;

– Buồn nôn, tiêu chảy;

Không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ như trên. Nó có thể xuất hiện các tác dụng phụ khác mà chưa được đề cập đến. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ ngay.

Một số lưu ý trước khi sử dụng Axit Tranexamic

Khi quyết định sử dụng một loại thuốc axit tranexamic này bạn và bác sĩ của mình cần phải cân nhắc giữa nguy cơ và những lợi ích khi sử dụng thuốc.

Dị ứng

Hãy cho bác sĩ của bạn biết nếu như bạn đã từng có bất kỳ phản ứng bất thường hoặc dị ứng với thuốc này hoặc bất kỳ loại thuốc khác. Cũng nói với bác sĩ nếu bạn có bất kỳ bệnh dị ứng khác, chẳng hạn như với các loại thực phẩm, các loại thuốc nhuộm, các chất bảo quản hoặc động vật. Đối với các sản phẩm không kê toa, đọc nhãn hoặc danh sách thành phần một cách cẩn thận.

tac-dung-phu-cua-axit-tranexamic

Trẻ em

Các nghiên cứu thích hợp đã không được thực hiện ở trên các mối quan hệ của tuổi với tác động của axit tranexamic ở trẻ em. Về tính an toàn và hiệu quả hiện vẫn chưa được chứng minh.

Người lớn tuổi

Cho tới nay thì vẫn chưa chứng minh được các vấn đề về lão khoa cụ thể sẽ hạn chế hiệu quả của Axit Tranexamic ở người già. Nhưng, bệnh nhân lớn tuổi có nhiều khả năng có tác dụng không mong muốn và nhiêu các vấn đề về thận liên quan đến tuổi, mà có thể cần điều chỉnh liều cho bệnh nhân sử dụng thuốc axit tranexamic.

Lưu ý nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú

Hiện nay, vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định được những rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Bác Sĩ Nhỏ

Loading...

Được đóng lại.