Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Nhược điểm của thuốc tránh thai chỉ có Progestin

Sử dụng viên tránh thai progestin vẫn có thể có thai có phải không? Nhược điểm của thuốc tránh thai chỉ có Progestin là gì? Cùng Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây!

Có thể có thai khi sử dụng viên tránh thai Progestin?

Như chúng ta đã biết thì không có biện pháp tránh thai nào là hoàn hảo cả, và thậm chí ngay cả khi chúng đã được áp dụng đúng cách.

Khoảng 2 đến 3 phụ nữ trong số 100 trường hợp sử dụng đúng cách viên tránh thai chỉ có Progestin thì vẫn có thể mang thai. Và nguy cơ có thai này là giống nhau ở hầu hết các thuốc tránh thai thông thường.

Với thuốc tránh thai chỉ có progestin, điều rất quan trọng đó là bạn phải uống đúng giờ hàng ngày. Nếu không uống đúng giờ hàng ngày, thì nguy cơ có thai sẽ tăng lên. Và bạn cũng nên nhớ rằng cả hai loại viên uống tránh thai đều mang lại hiệu quả tốt hơn chỉ sử dụng bao cao su.

Nhược điểm của viên tránh thai Progestin là gì?

– Khi dùng viên thuốc tránh thai chỉ có Progestin bạn có thể bị ra máu nhẹ giữa chu kỳ trong vài tháng đầu khi bạn bắt đầu uống viên tránh thai progestin.

Và điều này có thể gây khó chịu nhưng không có nguy cơ nào đối với sức khỏe. Dấu hiệu chảy máu này có thể ngừng khi bạn dùng thuốc được vài tháng. Nếu máu ra nhiều khiến bạn lo lắng thì hãy trao đổi điều đó với bác sỹ.

– Viên tránh thai progestin đạt hiệu quả tốt nhất nếu như bạn uống đúng giờ hàng ngày. Bạn nên biết rằng giờ uống thuốc là rất quan trọng đối với viên tránh thai progestin hơn những loại uống tránh thai khác. Và nếu uống thuốc muộn hơn 3 giờ bắt buộc phải uống ngay lập tức và cần phải sử dụng thêm biện pháp tránh thai khác (bao cao su) trong vòng 48 giờ.

– Một tác dụng phổ biến của viên tránh thai Progestin đó chính là hay gây cảm giác đói và điều này có thể khiến cho bạn bị tăng cân. Các tác dụng phụ này sẽ chấm dứt khi bạn ngưng sử dụng thuốc. Đau tức ngực cũng có thể xảy ra.

– Cũng giống như các loại thuốc tránh thai khác thì viên uống tránh thai progestin phải được uống trước đó một tháng mới có hiệu quả tránh thai. Do đó mà trong tháng đầu tiên, thì cần phải sử dụng thêm các biện pháp tránh thai khác như là bao cao su.

– Còn nếu quên uống một ngày, phải sử dụng phương pháp tránh thai thứ 2 cho hết chu kỳ đó (cho đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo). Lưu ý không thể uống 2 viên vào ngày tiếp theo như cách uống cho loại thuốc tránh thai thông thường.

– Cũng giống như thuốc tránh thai khác, thì viên tránh thai progestin cũng không thể phòng ngừa được những bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs).

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.