Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Phương pháp tránh thai khi đang cho con bú với POPs

Phương pháp tránh thai khi đang cho con bú với POPs như thế nào? Cách dùng thuốc ngừa thai dạng uống chỉ có Progestin khi cho con bú như thế nào là tốt nhất? Hãy cùng Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây!

Thuốc ngừa thai dạng uống chỉ có Progestin

Loại thuốc ngừa thai dạng uống chỉ có Progestin được cho là phù hợp với các chị em phụ nữ trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ. Bởi vì progestin không ảnh hưởng lên sự tiết sữa cũng như thành phần của sữa.

Thuốc tránh thai chỉ chứa progestin

Và trong khi đó, estrogen có trong các loại thuốc tránh thai nội tiết khác lại làm giảm chất lượng và số lượng sữa.

Mặc dù có thể uống thuốc ngay sau khi sinh, nhưng theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo thì các chị em phụ nữ nên sử dụng thuốc tránh thai dạng uống chỉ có Progesntin sau 6 tuần hậu sản.

Vì vào giai đoạn này, quá trình sản xuất sữa ở người mẹ đã được thiết lập đầy đủ, do vậy mà việc sử dụng mini-pill liều thấp sẽ không tác động nhiều đến thời gian cho con bú, cũng như tình trạng dinh dưỡng chung của trẻ sơ sinh.

Cách sử dụng Pops hiệu quả

Thuốc tránh thai chỉ chứa progestin lại có hiệu quả thấp hơn so với viên nội tiết dạng phối hợp, và với tỷ lệ thất bại khoảng 8% trong năm đầu tiên sử dụng. Chính vì thế mà trong quá trình tránh thai khi đang cho con bú với POPs, hay còn gọi là Mini-pill, thì các chị em phụ nữ cần ghi nhớ lưu ý quan trọng là:

Thuốc tránh thai chỉ chứa progestin

– Uống thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày;

– Uống thuốc ngay lập tức nếu quên từ 3 giờ trở lên;

– Không uống thuốc trễ hơn 3 giờ so với thời gian cố định;

– Sử dụng biện pháp tránh thai dự phòng trong vòng 48 giờ khi quên thuốc;

– Không uống cùng lúc 2 viên vào ngày tiếp theo;

– Áp dụng thêm những cách tránh thai khác (như bao cao su) trong tháng đầu tiên uống POPs.

Cần phải đáp ứng được đầy đủ tất cả những điều kiện tuân thủ nghiêm ngặt như trên thì hiệu quả của thuốc tránh thai chỉ chứa progestin mới có thể phát huy tối đa.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.