Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Tác dụng phụ và cách làm giảm tác dụng phụ của thuốc chống co giật

Tác dụng phụ và cách làm giảm tác dụng phụ của thuốc chống co giật là gì? Hãy cùng với Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn!

Trong nhiều các trường hợp phải làm xét nghiệm máu thường xuyên khi đang điều trị bằng thuốc chống co giật. Vì một số các dòng thuốc có thể gây tổn thương gan, thận hoặc là làm giảm số lượng tiểu cầu trong máu, làm máu chậm đông.

Các tác dụng phụ của thuốc chống co giật

Mỗi một các loại thuốc chống co giật có thể có tác dụng phụ khác nhau đôi chút. Nhưng các tác dụng phụ thường gặp nhất bao gồm:

– Buồn ngủ.

– Chóng mặt.

– Buồn nôn.

– Mệt mỏi.

– Tăng cân.

– Phát ban.

tac-dung-phu-cua-thuoc-chong-co-giat

Đa phần các tác dụng phụ này sẽ giảm dần theo thời gian. Nhưng các bác sĩ vẫn đưa ra một số khuyến cáo cho người bệnh khi sử dụng thuốc chống co giật bao gồm:

– Trước khi dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai, không tự ý uống vì một số loại thuốc chống co giật có thể làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh cho em bé.

– Nếu như các bác sĩ yêu cầu, người bệnh nên kiểm tra chức năng gan định kỳ.

– Trao đổi với bác sĩ tất cả các loại thuốc mà bạn đang sử dụng. Bởi vì các loại thuốc chống co giật có thể tương tác với nhiều loại khác gây ra vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe.

Cách giảm tác dụng phụ của thuốc chống co giật

Tác dụng của thuốc chống co giật trong điều trị các bệnh lý liên quan đến rối loạn hoạt động của hệ thần kinh. Chính vì thế mà hoàn toàn không thể loại bỏ loại thuốc này ra khỏi phác đồ điều trị mặc dù có những thuốc chống co giật để lại tác dụng phụ nghiêm trọng cho người bệnh (trừ các trường hợp phụ nữ có thai, nếu thuốc gây ra nguy cơ cho thai nhi nhiều hơn lợi ích).

tac-dung-phu-cua-thuoc-chong-co-giat

Chính vì thế mà trong những năm gần đây thì y học luôn không ngừng tìm kiếm cách để giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc chống co giật bằng cách rút ngắn thời gian điều trị bằng việc kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm thảo dược. Tại Việt Nam, thì hiện nay có duy nhất sản phẩm cốm Egaruta làm được điều này nhờ khả năng trấn an tâm thần, giúp điều hòa hoạt động của hệ thần kinh, nhằm làm giảm bớt kích thích quá mức trong não. Chính vì thế mà người bệnh nhanh chóng giảm thiểu tần suất, mức độ bệnh, hạn chế được việc sử dụng tây y trong thời gian dài và giảm thiểu nguy cơ phải phối hợp thuốc.

Sản phẩm ngay từ khi có mặt trên thị trường cho đến nay đã được nhiều người bệnh động kinh tín nhiệm, lựa chọn sử dụng và phản hồi tích cực.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.