Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Thuốc kháng histamin nào không gây buồn ngủ?

Thuốc kháng histamin nào không gây buồn ngủ? Là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi sử dụng thuốc kháng  histamin. Cùng Bác Sĩ Nhỏ tìm hiểu về loại thuốc kháng histamin không gây buồn ngủ qua bài viết sau đây!

Thành phần Loratadine

Loratadine là loại thuốc kháng histamin không gây buồn ngủ, khởi phát tác dụng nhanh và có hiệu lực kháng histamin kéo dài hơn 24 giờ, vì thế chỉ cần sử dụng thuốc một lần mỗi ngày.

– Viên nén 10 mg: vỉ 10 viên, hộp 1 vỉ.

– Thành phần cho 1 viên.

– Loratadine 10 mg.

Tính chất Loratadine

Loradil có hoạt chất loratadine đây là một loại thuốc kháng histamin mạnh có tác dụng dài, không làm buồn ngủ và đặc biệt là có hiệu ứng kháng cholinergic không đáng kể.

Loradin-thuoc-khang-histamin-khong-gay-buon-ngu

Loratadine là chất đối kháng của thụ thể histamin chọn lọc, có ái lực cao với thụ thể histamin ngoại biên hơn là trung ương.

Bên cạnh đó, Loratadine khởi phát tác dụng nhanh và có hiệu lực kháng histamin kéo dài hơn 24 giờ, vì thế người bệnh chỉ cần dùng thuốc một lần mỗi ngày.

Chỉ định Loratadine

Loratadine được sử dụng trong việc điều chỉnh các rối loạn do histamin gây ra như là làm dịu các triệu chứng của viêm mũi dị ứng (hắt hơi, sổ mũi, ngứa), cũng như viêm kết mạc dị ứng.

Loratadine đặc biệt còn được dùng để làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của mề đay và các rối loạn dị ứng da.

Chống chỉ định Loratadine

Loratadine chống chỉ định trong những trường hợp có biểu hiện quá mẫn với thuốc.

Thận trọng khi dùng

Mặc dù chưa xác định được tính an toàn và những ảnh hưởng đối với trẻ em dưới 2 tuổi và phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú. Trong những trường hợp này, thì chỉ nên sử dụng thuốc kháng Loratadine khi thực sự cần thiết.

Tác dụng ngoại ý

Không đáng kể, có thể so sánh như là placebo, đặc biệt ở liều dưới 40 mg mỗi ngày.

Liều lượng và cách dùng

Liều thường dùng cho trẻ lớn và người lớn:

1 viên nén (10 mg) mỗi ngày.

Quá liều: Trong trường hợp quá liều, nên điều trị triệu chứng và nâng đỡ. Người bệnh có thể được rửa dạ dày và dùng chất gây nôn.

Trên đây là những thông tin về Loratadine – Loại thuốc kháng histamin không gây buồn ngủ? Hy vọng những thông tin mà Bác Sĩ Nhỏ chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.