Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Vì sao uống thuốc tránh thai gây rối loạn kinh nguyệt

Vì sao uống thuốc tránh thai gây rối loạn kinh nguyệt? Rối loạn kinh nguyệt do uống thuốc tránh thai có sao không? Hãy cùng Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây!

Vì sao uống thuốc tránh thai gây rối loạn kinh nguyệt

Uống thuốc tránh thai có nghĩa là bạn đưa một lượng nhất định hormone sinh dục nữ vào cơ thể nhằm ngăn cản hoặc làm chậm lại quá trình rụng trứng. Nó có thể ngăn chặn việc làm tổ của trứng, sẽ làm biến đổi lớp nội mạc tử cung và có tác dụng trong việc ngăn ngừa sự thụ thai.

Uống thuốc tránh thai có gây rối loạn kinh nguyệt không

Tác dụng của thuốc tránh thai cũng sẽ làm cho dịch nhầy ở cổ tử cung đặc lại và dày lên để ngăn tinh trùng xâm nhập tử cung. Kết quả là quá trình thụ thai sẽ không diễn ra.

Và tác dụng phụ của thuốc thường gặp đó là gây nên hiện tượng rối loạn chu kỳ kinh nguyệt do rối loạn nội tiết tố nên chu kỳ kinh nguyệt có thể đến sớm hoặc muộn hơn, số lượng và màu sắc máu kinh cũng có thể thay đổi.

Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt khi dùng thuốc tránh thai.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu là do cơ thể được bổ sung hàm lượng cao các hormone sinh dục. Sự rụng trứng bị ngăn cản.

Bên cạnh đó, việc uống thuốc tránh thai hàng ngày không đúng cách bị mất kinh vì quá trình điều tiết hormone sẽ bị thay đổi. Thuốc tránh thai sẽ ức chế chu trình rụng trứng và làm dày niêm mạc cổ tử cung cản trở sự thụ thai.

Rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc phá thai chính là một trong những tác dụng phụ của thuốc với các hiện tượng: rong kinh, rong huyết,…

Rối loạn kinh nguyệt sau khi ngừng thuốc tránh thai nguyên nhân là do nồng độ nội tiết tố giảm đột ngột. Các chị em phụ nữ sẽ nhận thấy những biến động về vòng kinh, máu kinh và thời gian hành kinh.

Rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai có sao không?

Rối loạn kinh nguyệt do uống thuốc tránh thai có sao không?

Trường hợp rối loạn kinh nguyệt kéo dài kèm theo theo các triệu chứng bất thường như máu kinh vón cục, có màu đen, mùi hôi khó chịu…thì các chị em cần phải cẩn trọng, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo một bệnh lý phụ khoa.

Nếu xảy ra trường hợp như vậy các chị em nên đến ngay các bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám, xác định nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời. Khi các bệnh lý này được chữa khỏi thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng sẽ đều đặn trở lại.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.