Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Bật mí cách giảm đau đầu tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Thường thì việc đầu tiên khi bị đau đầu mà mọi người làm đó chính là sử dụng thuốc trị đau đầu hoặc những loại thuốc giảm đau. Nhưng bạn cũng có thể tự giảm đau đầu tại nhà hiệu quả nhanh chóng với các cách sau đây!

1. Cung cấp nước cho cơ thể

Một trong số những nguyên nhân gây nên tình trạng đau đầu đó chính là cơ thể thiếu nước, do đó để giảm đau đầu bạn có thể uống một cốc nước khi có dấu hiệu đầu tiên của đau đầu. Bạn sẽ cảm nhận được rõ cơn đau đầu của mình đang giảm dần.

cach-lam-giam-chung-dau-dau-hieu-qua-ngay-tai-nha

Bên cạnh nước lọc thì bạn cũng có thể sử dụng các loại nước ép trái cây. Vì các chất điện giải ở trong trái cây cũng có tác dụng điều trị chứng đau đầu do tâm lý căng thẳng và mất nước. Và lời khuyên cho bạn đó chính là không được uống nước quá lạnh nhé và cần tránh ra những đồ uống có cồn.

2. Chữa đau đầu với túi nước nóng

Sử dụng túi nước nóng hay tắm nước nóng cũng được xem là biện pháp để chữa trị đau đầu hiệu quả ngay tại nhà. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một túi nước nóng vào gáy hoặc có thể sử dụng vòi hoa sen phun nước vào phía sau cổ khi bạn tắm. Việc áp dụng cách làm này nó sẽ khiến cho lượng nhiệt ở trên gáy được tác động giúp thư giãn và làm giảm cơn đau đầu.

3. Chữa đau đầu bằng chườm với nước đá

Chườm đá được đánh giá là cách chữa bệnh đau đầu nhanh nhất mà đơn giản nhất. Bạn chỉ cần sử dụng một túi nước đá hoặc đá nghiền nát và sau đó bỏ trong chiếc khăn mỏng và đặt lên trái. Giữ nguyên trong vòng khoảng 10 phút, nó sẽ có tác dụng thu nhỏ cho các mạch máu và cải thiện lượng máu lưu thông giúp làm giảm cơ đau đầu nhanh chóng.

cach-lam-giam-chung-dau-dau-hieu-qua-ngay-tai-nha

Nếu như cơn đau chưa giảm bớt thì bạn hãy lặp lại quá trình đó cho đến khi hết cơn đau thì thôi. Và phương pháp chữa đau đầu bằng chườm với nước đá này phù hợp với những cơn đau đầu do căng thẳng, lo lắng và do bệnh viêm xoang gây nên.

4. Uống nước chanh hoặc trà gừng để chữa đau đầu

Một trong những bài thuốc trị đau đầu dân gian nhất và được nhiều người áp dụng đó là sử dụng nước chanh và trà gừng. Bạn có thể uống nước ấm pha nước cốt chanh để giúp làm giảm những cơn đau đầu. Vì ở trong thành phần của quả chanh nó có chứa các loại chất giúp điều trị chứng đau đầu một cách rất hiệu quả.

Còn đối với gừng, thì bạn có thể uống trà gừng – nó có tác dụng làm giảm những cơn đau đầu, làm giảm các mạch máu. Bên cạnh đó, gừng còn có thể giúp làm giản sưng não, làm giảm những cơn đau liên quan đến đầu rất hiệu quả. Do vậy, nếu cảm thấy đau đầu thì bạn hãy thử uống một tách trà gừng sẽ rất hiệu quả.

cach-lam-giam-chung-dau-dau-hieu-qua-ngay-tai-nha

5. Dùng dầu bạc hà, dầu thơm chữa đau đầu

Khi bị đau đầu bạn có thể sử dụng một chút tinh dầu bạc hà để thoa vào thái dương. Khi mới thoa vào, ban đầu bạn sẽ có cảm giác tươi mát và cay cay của bạc hà nhưng sau đó thì nó sẽ giúp tinh thần được thư giản và làm biến mất cảm giác đau đầu của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng những tinh dầu thơm như tinh dầu chanh, bưởi, cà phê,…ngoài tinh dầu bạc hà. Những loại tinh dầu này đều có tác dụng đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn, nhanh chóng làm giảm triệu chứng đau đầu.

6. Massage mặt, cổ và vai

Massage mặt, cổ và vai cũng được xem là một trong số những biện pháp làm giảm chứng đau đầu hiệu quả nhất và giúp bạn thư giãn. Và đặc biệt hơn nếu như bạn bị đau đầu do căng thẳng thì phương pháp này sẽ giúp bạn giảm đau đầu rất hiệu quả.

cach-lam-giam-chung-dau-dau-hieu-qua-ngay-tai-nha

Bạn hãy đặt hai ngón tay vào hai bên thái dương rồi sử dụng lực đều nhau và nhẹ nhàng di chuyển ngón tay theo chuyển động tròn từ thái dương đến trung tâm trán. Liên tục thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần cho tới khi cơn đau đầu của bạn biến mất thì dừng lại.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.