Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Bị thủng phổi sau khi thực hiện châm cứu

Loading...

Bị thủng phổi sau khi thực hiện châm cứu. Đó là trường hợp của người phụ nữ 33 tuổi bỗng dưng bị đau vai, cổ và khó thở sau khi châm cứu, đã đến bệnh viện kiểm tra phát hiện bị tràn khí màng phổi.

Anthony Hill, Ủy viên Y tế và người khuyết tật của New Zealand công bố ca bệnh này trong báo cáo những vi phạm quyền của người tiêu dùng về Sức khỏe và Người khuyết tật, ngày 10/9.

Ảnh: Daily Mail

Người bệnh đã đến chuyên gia châm cứu để điều trị chấn thương ở cánh tay và cổ tay. Sau đó khi về nhà cô khó thở, đau ngực trái, có dấu hiệu tê liệt ở ngực phải. Bác sĩ phát hiện cô bị thủng hai lá phổi do kim châm không đúng vào các huyệt vị.

Bệnh nhân chia sẻ lại khi những mũi kim châm vào các huyệt vị, thì cô có cảm giác cực kỳ đau đớn. Khoảng 30 phút sau cô mới được rút kim ra.

Người bệnh cho biết: “Bác sĩ châm cứu cũng không thông báo cho tôi rằng có nguy cơ thủng phổi khi châm cứu”. “Nếu được thông báo về những rủi ro liên quan, tôi sẽ đến bệnh viện khi cảm thấy không khỏe”.

Chuyên gia châm cứu cho người phụ nữ bị cáo buộc vi phạm quy tắc hành nghề. Người này cho biết “cảm thấy rất tiếc vì sự cố”.

Bác Sĩ Nhỏ

Loading...

Được đóng lại.