Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Ca ghép dương vật thứ tư trên thế giới thành công

Ca ghép dương vật thứ tư trên thế giới thành công. Sau một năm rưỡi thực hiện ca ghép dương vật, chức năng tiết niệu và tình dục của một cựu binh Mỹ đã hoạt động bình thường.

Trong lúc chiến đấu ở Afghanistan, người này bị thương bộ phận sinh dục. Anh được các bác sĩ tại Bệnh viện Johns Hopkins (Baltimore, Mỹ) tiến hành cấy ghép dương vật và bìu vào tháng 4/2018. Đây cũng là bệnh nhân đầu tiên trên thế giới được ghép dương vật có cả bìu.

Giáo sư Phẫu thuật tạo hình và tái tạo tại Bệnh viện Johns Hopkins – bác sĩ Rick Redett cho biết: “Ca ghép đã diễn ra tốt đẹp, và kết quả cho thấy dương vật mới đã thực hiện tốt chức năng của mình”.

Các chức năng đó bảo gồm cả khả năng cương cứng và cực khoái, cũng như tiểu tiện. Mặc dù vậy, bộ phận sinh dục mới của bệnh nhân không thể sản xuất tinh trùng vì đã không được ghép tinh hoàn mặc dù có bìu.

Và lý do đó chính là tinh trùng được tạo ra từ tinh hoàn được hiến sẽ liên quan di truyền với người hiến tặng chứ không phải người nhận ghép.

Trên thế giới cho tới nay hiện đã có bốn ca cấy ghép dương vật thành công. Năm 2016, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts ở Boston đã tiến hành cấy ghép thành công cho một người đàn ông 64 tuổi. Các bác sĩ ở Trung Quốc và Nam Phi cũng đã thực hiện các ca phẫu thuật phức tạp tương tự.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.