Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Cấp cứu rửa dạ dày bé 2 tuổi ăn nhầm thuốc diệt chuột

Cấp cứu rửa dạ dày bé 2 tuổi ăn nhầm thuốc diệt chuột. Vì tưởng viên thuốc diệt chuột màu hồng là kẹo, bé trai ở Quảng Ninh đã lấy ngậm, sau đó bé phải vào viện cấp cứu rửa dạ dày.

Vào ngày 26/3, bé được đưa đến bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh trong tình trạng tỉnh táo.

Theo mẹ bé chia sẻ thì người mẹ này đã mua một hộp thuốc diệt chuột về để bẫy chuột, sơ ý chưa kịp cất nên con trai ăn nhầm. Người mẹ phát hiện kịp thời nên đưa ngay đến bệnh viện.

be-2-tuoi-an-nham-thuoc-diet-chuot

Các bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày, cho bé dùng than oạt, sorbitol, truyền dịch để thải chất độc ra ngoài. Sau hai ngày điều trị thì cho đến nay tình trạng sức khỏe của bé đã ngày một ổn định, xét nghiệm chức năng các cơ quan bình thường.

Thuốc diệt chuột loại viên thường sẽ có mùi thơm, có màu bắt mắt nên rất thu hút các bé. Vì thế mà trẻ con dễ tưởng nhầm thuốc diệt chuột là kẹo nên cho vào miệng ngậm hoặc nhai ăn.

be-2-tuoi-an-nham-thuoc-diet-chuot

Trong ca nói trên, thì may mắn là người nhà của bé phát hiện sự việc sớm, bé chỉ mới ngậm viên thuốc ở trong việc chứ chưa nuốt vào bụng, nếu không tình trạng sẽ rất nguy kịch.

Bác sĩ cũng đã có lời khuyến cáo, bậc cha mẹ có con nhỏ cần phải cẩn thận giữ và sử dụng những hóa chất độc hại trong nhà, khi phát hiện trẻ có hiện tượng lạ cần đưa đến viện cấp cứu ngay.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.