Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Chồng mang áo mực đỡ đẻ cho vợ bên vệ đường

Chồng mang áo mực đỡ đẻ cho vợ bên vệ đường. Vượt 30 km những vẫn chưa đến bệnh viện trong khi em bé sắp lọt ra ngoài, anh Siêng đã bất đắc dĩ dừng xe máy lại cho vợ nằm xuống đẻ.

Anh Lương Văn Siêng 25 tuổi, là một cán bộ y tế thôn bản ở vùng cao thuộc huyện Tương Dương đã quyết định tự đỡ đẻ cho vợ ven đường bởi không kịp đến viện nữa.

Vợ chồng anh Siềng sau khi đón con trai chào đời bên vệ đường. Ảnh do gia đình cung cấp. 

Đoạn đường từ nhà anh đến bệnh viện ở huyện Quế Phong xa hơn 50 km, ngày 8/10 trời mưa giông rất lớn, vắng người qua lại trong khi mới đi được hơn nửa đường. Vợ anh là chị Hiền liên tục kêu đau không thể tiếp tục ngồi vững. Anh Siêng sau đó đã tấp xe vào vệ đường, dùng áo mưa quấn thêm để cho vợ khỏi cảm lạnh, cố trấn tĩnh để hướng dẫn vợ “vượt cạn”.

Anh Siêng kể và cho hay tất cả quá trình diễn ra chỉ trong chừng khoảng 5 phút: “Một tay tôi đỡ vợ, một tay đỡ con khi thấy bé đã thò ra ngoài cửa mình của mẹ”, .

Đỡ con ra ngoài xong, ông bố trẻ đưa bé cho vợ bế, còn mình vội chạy đến nhà người dân gần đó để xin một lưỡi dao lam rồi quay lại cắt rốn cho con.

Bé trai đang được các y bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện, được bố mẹ đặt tên là Lương Xuân Đường. Ảnh: Văn Hải.

Ít phút sau khi đón con chào đời, anh Siêng đã gửi lại xe máy ở nhà người dân rồi tiếp tục đón taxi đưa hai mẹ con vào bệnh viện để chăm sóc hậu sản.

May mắn hai mẹ con an toàn, khỏe mạnh. Bé trai nặng 2,9 kg, sức khỏe tốt. Vợ chồng anh đã đặt tên con là Lương Xuân Đường để làm kỷ niệm.

Ông bố cho hay đây là lần đầu tiên làm “bà đỡ”, cảm thấy lo lắng xen lẫn niềm vui vỡ òa.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.