Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Có 492 trường hợp tử vong vì nhiễm virus corona

Có 492 trường hợp tử vong vì nhiễm virus corona tính đến sáng 5/2, tin mới nhất về tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona trên toàn thế giới ghi nhận thêm 65 trường hợp tử vong vì nhiễm virus corona nâng tổng số lên 492 người, 20.702 ca nhiễm.

Tờ Channel News Asia dẫn thông tin cập nhật của giới chức tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) 6h sáng ngày 5/2cho biết, số người tử vong ở Trung Quốc do chủng mới virus corona (nCoV) tiếp tục tăng vọt lên thành 490 người, nâng tổng số người tử vong vì bệnh này trên toàn cầu lên mức 492 người.

492 trường hợp tử vong vì nhiễm virus Corona

Trong số 492 ca tử vong này, có 490 trường hợp ở đại lục Trung Quốc, 1 trường hợp ở đặc khu hành chính Hong Kong (thuộc Trung Quốc), và 1 trường hợp ở Philippines. Con số tử vong được ghi nhận vào đầu ngày 4/2 là 427 người, bao gồm 425 ca ở Trung Quốc đại lục. Như vậy tổng số ca tử vong vì nCoV đã tăng thêm tới 65 người chỉ sau một ngày. Đây là mức tử vong cao nhất trong ngày kể từ khi dịch bệnh nguy hiểm này bùng phát hồi cuối năm ngoái.

Hãng tin AFP dẫn nguồn Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết tỉ lệ tử vong do chủng mới virus corona gây ra có thể sẽ giảm trong thời gian tới nhờ ứng dụng các phác đồ điều trị mới và cải tiến trang thiết bị ở tâm dịch Vũ Hán.

Bên cạnh đó, nhân lực cũng đã được bổ sung rất nhiều so với thời điểm ban đầu dịch bùng phát. Hiện tại, ba bệnh viện dã chiến đã được xây dựng và đi vào hoạt động. Hàng nghìn bác sĩ, y tá được gửi tới Vũ Hán để trợ giúp người dân.

Ở Việt Nam, cho đến nay số người mắc virus corona chủng mới đang dừng ở con số 10, trong đó có 2 cha con người Trung Quốc, 5 công dân Việt Nam trở về từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc 2 cha con người Trung Quốc vừa nêu, 1 công dân Mỹ đến Việt Nam có quá cảnh tại Vũ Hán, và 1 người tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với nCoV. 3 người trong số này đã điều trị khỏi và được xuất viện.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.