Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Cô gái gặp biến chứng kinh hoàng vì chữa bệnh bằng phương pháp lạ

Loading...

Cô gái gặp biến chứng kinh hoàng vì chữa bệnh bằng phương pháp lạ. Vì lo ngại động chạm dao kéo, bệnh nhân đã bỏ bệnh viện về nhà để tự chữa bệnh theo phương pháp “lạ” của thầy lang gần nhà.

Đó là trường hợp của bệnh nhân Đỗ Thị L. (31 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Cách đây 3 tháng, chị L. phát hiện cổ mình to lên bất thường, mắt có dấu hiệu lồi to, chân tay run. Chị đã xuống Bệnh viện Nội tiết Trung ương để khám và được chẩn đoán bị basedow, dùng đơn theo đơn thuốc của Bệnh viện sau đó mới phẫu thuật. Lo ngại phải đụng chạm dao kéo nên khi có người mách về 1 ông lang sống tại Hải Phòng có thể chữa hỏi hoàn toàn căn bệnh mà chị đang mắc, chị L. đã bỏ dùng thuốc để về nhà.

Cô gái tin lời thầy lang chữa bệnh bằng phương pháp thần bí

“Người quen mách cho tôi là chính bà cũng bị bệnh về tuyến giáp và đã chữa khỏi bằng phương pháp “thần bí” đều đặn 1 tuần 2 buổi, 1 tháng 8 buổi với tổng chi phí là 10 triệu. Lần đầu tới và được ông điều trị bằng phương pháp “lạ”, tôi cũng hơi ái ngại nhưng vì nghe nhiều người nói là cứ chữa trị kiểu gì cũng khỏi nên tôi không lăn tăn nữa.”, chị L. cho biết.

Nhớ về quãng thời gian vợ chữa bệnh bằng phương pháp “lạ”, anh V chồng chị L vẫn không khỏi sợ hãi: “Khi tới nhà thầy lang, vợ tôi được ông ấy khám và cho biết cần phải điều trị ngay. Sau khi châm 3 nén nhang, ông ấy cắm 2 nén lên bàn thờ còn 1 nén thì hơ xung quanh vùng cổ của vợ tôi. Sau đó chọc và bôi thứ thuốc nhầy nhầy giống như nhựa cây mà ông ấy gọi là vô cùng hiệu nghiệm vào vùng cổ sau đó đắp tiếp thuốc lá lên rồi băng lại dặn không được động vào, lần sau tới ông ấy sẽ đích thân thay băng và tiếp tục bôi thuốc.”, anh V cho hay.

Khi mới được đắp thuốc ban đầu chị L chỉ thấy cổ hơi rát, tuy nhiên đến lần thứ 2 chị thấy cổ mình bắt đầu sưng nề to, vô cùng đau nhức. Khi tháo băng ra thì vùng cổ của chị đã loét lớn, sâu, mưng mủ…Quá hoảng sợ chồng chị L gọi điện cho thầy lang để hỏi, ban đầu ông này trả lời đó là biểu hiện hết sức bình thường của giai đoạn đầu mới điều trị nên không phải lo lắng gì cả.

Khi gia đình bệnh nhân không bằng lòng với lời giải đáp của thầy lang thì ông này đổ lỗi do bệnh nhân vệ sinh không tốt nên mới xảy ra hiện tượng như vậy.

Trước câu trả lời thiếu trách nhiệm và vô lý đó, vợ chồng chị L tỏ ra bức xúc: “Thực sự tôi có dám động vào chỗ đó đâu vì lần nào ông ấy cũng dặn không được động vào để ông ấy tự thay băng và bôi thuốc”, chị L. cho biết.

Sau thời gian theo phương pháp của thầy lang thấy tình trạng bệnh tiến triển nặng, vợ chồng chị L. đã tới một bệnh viện tư gần nơi ở để được làm sạch vết loét và điều trị nhiễm trùng sau đó bắt xe xuống ngay bệnh viện Nội tiết Trung ương để kiểm tra.

Tiếp nhận trường hợp bệnh nhân L., Ths.BS Nguyễn Giang Nam – Phó Trưởng khoa Điều trị ban ngày, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, bệnh nhân trở lại khám trong tình trạng tổn thương nghiêm trọng vùng cổ, vết loét sâu, dài, mưng mủ. Dù đã khám và được Bệnh viện kê đơn thuốc điều trị nhưng do sự chủ quan, không tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sỹ mà hậu quả để lại vô cùng nghiêm trọng.

Cô gái tin lời thầy lang chữa bệnh bằng phương pháp thần bí 2

Không những khối u không hề giảm kích thước mà tình trạng còn to lên, xuất hiện vết sẹo lồi chằng chịt sau quá trình đắp thuốc không rõ nguồn gốc. Đặc biệt hơn nữa chính sự thiếu hiểu biết và quá coi thường bệnh tật của mình khiến cho quá trình điều trị sẽ phức tạp hơn.

“Để khắc phục, chị L. sẽ được theo dõi và điều trị dứt điểm các vết tổn thương cũ đồng thời tuân thủ theo đơn thuốc của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, sau đó mới có thể tiến hành phẫu thuật lấy khối u ra được”, BS Nam cho biết thêm.

Qua trường hợp trên, BS Nam cũng khuyến cáo người dân, đặc biệt là những trường hợp bị các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp tuyệt đối không được tự điều trị tại nhà hay nghe người khác mách bảo dùng các loại thuốc không rõ nguồn gốc. Đồng thời khi người bệnh phát hiện thấy các dấu hiệu bất thường tại vùng cổ hay liên quan đến tuyến giáp phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Bác Sĩ Nhỏ

Loading...

Được đóng lại.