Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Có thêm 70 người tử vong do virus corona trong 1 ngày

Có thêm 70 người tử vong do virus corona trong 1 ngày. Các nhà chức trách y tế tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) thông báo tỉnh này đã ghi nhận thêm 70 ca tử vong do virus corona, có 2.987 trường hợp được xác định nhiễm chủng mới của virus này.

Ngày 6/2, các nhà chức trách y tế tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đưa ra thông báo tỉnh này đã ghi nhận có thêm 70 ca tử vong và 2.987 trường hợp được xác định nhiễm chủng mới của virus corona trong ngày 5/2.

Thêm 70 người tử vong do virus corona trong 1 ngày

Như vậy, con số ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra đã tăng lên ít nhất 560. Giới chức y tế Hồ Bắc cũng xác nhận địa phương có thêm 2.987 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh do nCoV toàn Trung Quốc lên hơn 27.300.

Đến nay, tổng số ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới hiện nay đã vượt con số 27.600 trường hợp và tổng số ca tử vong là 562 người (trong đó có 1 người ở Philippines và 1 người ở Hong Hong).

Số trường hợp nhiễm nCoV bên ngoài Trung Quốc vẫn ở mức thấp. Tuy nhiên, số ca lây nhiễm tại địa phương bên ngoài Trung Quốc có gia tăng và thời gian ủ bệnh ở các trường hợp này thậm chí còn dài hơn 14 ngày.

Một quan chức y tế tỉnh Hồ Bắc thừa nhận mặc dù địa phương đang xây dựng cấp tốc hàng loạt bệnh viện dã chiến nhưng vẫn đang thiếu trầm trọng giường bệnh cho bệnh nhân trong bối cảnh dịch lây lan nhanh như hiện nay.

Nhà chức trách tỉnh đang có kế hoạch cải tạo các khách sạn và trường học trong thành phố thành các trung tâm điều trị bệnh. Ngoài ra, tỉnh Hồ Bắc cũng đang thiếu trang thiết bị y tế

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.