Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Đại dịch hoành hành, cần tránh các món ăn này ngay lập tức

Dịch virus Corona đang hoành hành khắp nơi. Để bảo vệ sức khỏe của mình bên cạnh việc đeo khẩu trang thì bạn cần tránh các món ăn này ngay nhé.

Trứng sống, thịt tái, gỏi… là những món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên những món ăn này được cho là không an toàn cho sức khỏe đặc biệt là đang ở thời điểm “nhạy cảm”. Khi dịch virus Corona đang phát tán khắp mọi nơi, để tránh bị lây truyền mầm bệnh. Bạn nên tránh xa những loại thực phẩm này.

1. Trứng sống hoặc trứng lòng đào

Đại dịch hoành hành, cần tránh các món ăn này ngay lập tức

Nhiều người cho rằng trứng sống hay trứng lòng đào ăn sẽ ngon và bổ dưỡng hơn. Nhưng bạn hãy cẩn trọng với món ăn này bởi nó rất dễ có thể là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh cho người. Đặc biệt là nó dễ khiến bạn bị nhiễm virus Corona. Vì vậy để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn nên ăn trứng đã nấu chín kỹ cả lòng đỏ và lòng trắng trứng.

2. Gỏi tươi sống

Đại dịch hoành hành, cần tránh các món ăn này ngay lập tức

Gỏi tươi sống được ăn kèm với các loại rau thơm là món ăn hấp dẫn. Nhiều người thích món gỏi tươi sống vì với cách ăn này sẽ giữ được hương vị tươi ngon. Đặc trưng của thực phẩm nhưng họ lại không hề biết rằng những món ăn tươi sống này. Sẽ khiến thực khách dễ nhiễm ký sinh trùng gây bệnh từ chính loại thực phẩm, động vật đó. Do vậy khi dịch virus Corona đang bùng phát. T hì bạn hãy loại bỏ món gỏi tươi sống khỏi thực đơn của mình nhé!

3. Các món tái

Đại dịch hoành hành, cần tránh các món ăn này ngay lập tức

Thịt nấu tái vừa đảm bảo độ mềm và vị ngọt nhưng trong thời gian dịch virus Corona đang lây truyền khắp nơi thì bạn hãy hết sức cẩn trọng với món ăn này nhé! Để đảm bảo sức khỏe, tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh thì tốt nhất bạn nên ăn thịt đã nấu chín kỹ.

4. Hải sản tươi sống

Đại dịch hoành hành, cần tránh các món ăn này ngay lập tức

Bên cạnh món gỏi tươi sống thì các món ăn với hải sản tươi sống như: sushi, sashimi… cũng được nhiều thực khách yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ. Nhưng bạn hãy hết sức cẩn trọng khi chọn những món ăn này nhé. Vì ăn nó có thể khiến bạn dễ có nguy cơ bị nhiễm ấu trùng, trứng giun sán và thậm chí là cả vi khuẩn Corona.

5. Thịt rừng

Đại dịch hoành hành, cần tránh các món ăn này ngay lập tức

Các loại thịt có nguồn gốc từ các loại động vật hoang dã hay còn gọi là thịt rừng đang trở thành “đặc sản” được nhiều gia đình chọn lựa thưởng thức vào những ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, ở thời điểm dịch virus Corona bùng phát thì trước khi chọn ăn thịt rừng thì các gia đình hãy thật sự cân nhắc nhé vì ăn thịt rừng cũng là một trong những nguy cơ làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh đường hô hấp cực nguy hiểm này.

Trên đây là những thực phẩm cần tránh trong thời dịch bệnh virus Corona bùng phát khắp nơi. Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe, hạn chế nguy cơ bị mắc bệnh bạn hãy ăn chín uống sôi nhé!

Tin liên quan: Có Thêm 70 Người Tử Vong Do Virus Corona Trong 1 Ngày

Nguồn: bachhoaxanh.com

Được đóng lại.