Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Em bé đầu tiên được sinh ra từ tử cung do người chết hiến tặng

Loading...

Em bé đầu tiên được sinh ra từ tử cung do người chết hiến tặng. Đó là trường hợp của bé gái chào đời hồi tháng 6, bằng phương pháp sinh mổ.

Vào ngày 9/7, Bệnh viện Cleveland (Mỹ) báo cáo trường hợp đầu tiên ở Mỹ sinh ra từ tử cung của người hiến tặng đã chết. Mẹ bé, trong độ tuổi 30, chính là một trong ba phụ nữ được Bệnh viện Cleveland cấy ghép tử cung thành công.

Em bé Mỹ đầu tiên sinh ra từ tử cung của người chết hiến tặng. Ảnh: AP.

Cấy ghép tử cung là kỹ thuật phức tạp đã giúp cho khoảng hơn 10 phụ nữ vô sinh thực hiện giấc mơ làm mẹ. Thông thường, thì kỹ thuật cấy ghép tử cung sử dụng bộ phận của người hiến còn sống, chủ yếu là từ bạn bè hoặc thân nhân người nhận. Em bé ở Mỹ chính là trường hợp thứ hai trên thế giới ra đời từ tử cung người hiến đã chết, sau em bé đầu tiên chào đời tại Brazil tháng 12/2017.

Người phụ nữ được ghép tử cung có thể sinh nở 1-2 lần. Ngoài người phụ nữ trên, thì Bệnh viện Cleveland còn ghép tử cung cho 9 tình nguyện viên khác, tất cả đều trong độ tuổi 21-39. Hai phụ nữ đã được phẫu thuật thành công đang chờ chuyển phôi để mang thai.

Bác Sĩ Nhỏ

Loading...

Được đóng lại.